Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế
(PLO)- Cả cố đô Huế ngập trong ánh sáng lộng lẫy với những tiết mục hoành tráng kéo dài gần hai tiếng đồng hồ...

Tối 12-4, tại Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn đã diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2014.

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 1

Từ 18 giờ, dọc con đường hai bên sông Hương sáng rực với những ánh đèn lấp lánh đủ màu sắc của cầu Trường Tiền, khu đại nội khiến cả thành phố Huế như đang cồn cào trước giờ khai hội. 19 giờ, từng dòng người ken kín mọi ngã đường dẫn vào Ngọ Môn lẫn những con phố xung quanh. Ba khán đài dành cho khách mời và khán giả đã kín chỗ, hàng trăm người không mua được vé vẫn đứng ngồi theo dõi qua màn hình lớn phía ngoài.

Sân khấu, khán đài được thiết kế độc đáo, mới lạ. Với hiệu ứng ánh sáng từ hệ thống đèn phối màu lung linh từ Kỳ Đài tạo khung cảnh đặc sắc trong đêm khai mạc.

Sau lời phát biểu chào mừng Festival Huế của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đúng 20 giờ màn pháo hao bừng sáng, nối tiếp là tiết mục Việt Nam quê hương tôi. Ngợi ca một miền quê yên bình, hiền hòa và thơ mộng đang rạo rực chuyển mình trong âm vang của cuộc sống mới như phá vỡ ước mong chờ đợi của bao người.

Tiếp đó là Bài ca thần chim lạc, múa cung đình Huế, dân ca quan họ Bắc Ninh “Ngày hội giao duyên”, đờn ca tài tử nam bộ “Khúc biến tấu vọng cổ”, múa “Nam phương mẫu tế”.  Là lời mời gọi du khách đến Việt Nam, về với Huế để cảm nhận một vẻ đẹp tiềm ẩn của xứ Huế mộng mơ, một vùng đất với bao điều kì thú, những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng, những di sản văn hóa đặc sắc và tình người sâu nặng, nghĩa ân. Sau đó là màn trình diễn của các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nga…

Đêm khai mạc kết thúc với màn pháo hoa độc đáo sau lưng Kỳ Đài  của nghệ sĩ quốc tế Pterre Alain Hubert. Và khởi đầu cho một đại tiệc của năm châu lục tại cố đô Huế.

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 2

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 3

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 4

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 5

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 6

Sắc màu năm châu giữa cố đô Huế - ảnh 7

VIẾT LONG