Chào Quang Dũng, phim tết của anh vừa hoàn thành, hiện nhiều phim tết rục rịch để chuẩn bị công chiếu. Anh nghĩ năm nay loại phim tết nào sẽ thắng?

- Tôi và Phước Sang thường nói chuyện với nhau không biết phim tết nào sẽ thắng trong năm nay nhưng thường tôi thấy nhiều người nhận định rằng những phim thắng trong mùa tết phải có yếu tố hài.

Tôi thì nghĩ khác, không nhất thiết phải cứ phải là phim hài mới thắng, chỉ cần vui vẻ nhẹ nhàng, đi vào lòng người mà thôi vậy nên tôi quyết định làm một bộ phim ca nhạc bởi tôi nghĩ khán giả chờ đợi những bộ phim mới mẻ, khác biệt. Những nụ hôn rực rỡ là một bộ phim ca nhạc - một phim lãng mạn có yếu tố hài. 
 

 Thanh Hằng, Minh Hằng, hai diễn viên của phim Những nụ hôn rực rỡ
 
Anh có nghĩ rằng chỉ thể thôi thì khó thắng ở Việt Nam lắm?

- Tôi có một suy nghĩ  thế này: “Phim ca nhạc là một thể loại mới ở Việt Nam, để làm được thể loại phim này rất khó vì nó đòi hỏi nhiều thứ hơn hẳn những thể loại phim khác. Mà nổi trội chính là những đòi hỏi về âm nhạc. Điều đó khiến tôi phải bỏ công sức ra gấp nhiều lần mà sự “phiêu lưu” cao hơn hẳn vì chẳng ai dám chắc một món ăn lạ có thể ngay lập tức nhận được sự đón nhân của công chúng. Trong khi nếu làm phim hài như truyền thống, sự thành công có thể cao hơn. Nhưng không thử sao biết? Nếu tôi làm Những nụ hôn rực rỡ mà thắng, chứng tỏ nhận định của tôi đúng. Còn nếu không, chứng tỏ tôi sai. Nhưng nói là nói vậy thôi, tôi luôn có niềm tin vào những gì mình làm. Tôi tin vào sức hút của phim âm nhạc ở Việt Nam, bởi dân mình cực kỳ yêu âm nhạc.

Tôi thì nghĩ là  với uy tín của Dũng “khùng” trong làng điện  ảnh, với sức hút của cặp “song Hằng” là Minh Hằng, Thanh Hằng, với âm nhạc của hai nhạc sĩ hàng đầu là Võ Thiện Thanh, Huy Tuấn, biên đạo múa của Tấn Lộc… đã đủ đảm bảo phần nào thành công của Những nụ hôn rực rỡ rồi đấy!

- Tôi thì nghĩ khác, anh biết đấy, Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt. Tôi nghĩ chưa có tên tuổi một ai đủ sức kéo khán giả tới rạp, chỉ là khiến người ta chú ý hơn mà thôi. Điều quan trọng để phim đi tới khán giả chính là cảm xúc của người làm phim đến với được khán giả để họ truyền tai nhau đi xem. Nếu người ta thích thì người ta sẽ nói với người thân và bạn bè để cùng nhau đi xem. Nói vậy để thấy chất lượng phim là quan trọng nhất.

Những nụ hôn rực rỡ sẽ  thu hút khán giả ở những điều gì?

- Một bộ phim ca nhạc bằng tiếng Việt, cảm xúc sẽ đi rất nhanh tới khán giả, thể loại phim ca nhạc cũng là thể loại mà người ta có thể xem đi xem lại nhiều lần được. Tôi mong chờ ở những điều đó, cộng với các yếu tố tôi vừa kể trên thì hi vọng phim của tôi sẽ thu hút khán giả. 

 Thanh Hằng trong một cảnh phim Những nụ hôn rực rỡ  

Thanh Hằng từng trả  lời phỏng vấn rằng: Điều tệ nhất trong phim là cô ấy vừa tự lồng tiếng vừa thể hiện những ca khúc trong phim, vậy giọng cô ấy “tệ” tới mức nào?

- (Cười lớn) Thật ra thì Hằng nói đùa thôi. Trong phim, tôi chọn diễn viên không phải là ca sĩ bởi thông điệp của bộ phim là ai cũng có thể ca hát. Trong những bộ phim ca nhạc thì đa phần người ta chọn diễn viên hát chứ không phải là ca sĩ hát bởi trong những bộ phim thì phần diễn xuất trong hát quan trọng hơn giọng hát. 

Thanh Hằng trước đây có giọng nói trầm “rất đàn ông” nên rất ngại lồng tiếng thế nhưng khi cô ấy đưa bản demo cho tôi nghe thì tôi thấy rất tốt. Thật ra Thanh Hằng chưa làm chủ được chất giọng của mình chứ giọng cô ấy rất tốt. Sau một thời gian luyện tập thì cô ấy đã làm chủ được giọng hát của mình nên dĩ nhiên là cô ấy phải tự lồng tiếng và thể hiện phần ca khúc của mình. Tôi cam đoan là Thanh Hằng hát rất tốt. 

 Thanh Hằng và đạo diễn Quang Dũng

Thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện tin đồn tình cảm giữa anh và Thanh Hằng sau khi người ta thấy hai người liên tục đi cùng nhau, anh trả lời câu hỏi này thế nào?

- Thật ra tôi thấy rất bình thường. Mọi người đừng quan niệm rằng cứ  xuất hiện cùng nhau là “có vấn đề”.  Tôi cũng hay đi chung với những người khác trong êkip làm phim đó thôi, chuyện đó rất bình thường, sao không đồn tôi với những người khá như Minh Hằng chẳng hạn? 

Nhưng không thể phủ nhận là gần đây anh khá ưu ái Thanh Hằng, cô ấy cũng xuất hiện nhiều hơn trong những dự án của anh?

- Thật ra Thanh Hằng mới đóng cho tôi hai phim thôi, Minh Hằng cũng vậy. Còn chuyện ưu ái thì tôi ưu ái cho các diễn viên của mình như nhau, chẳng thiên vị ai cả. Ngay cả khi xuất hiện nhiều cùng Thanh Hằng là bởi những chiến lược PR cho phim cần có tính giai đoạn, lần lượt người này, người kia sẽ được xuất hiện. Chứ tôi không thiên vị Thanh Hằng hay bất kỳ ai cả.

Cá nhân anh thấy Thanh Hằng là một cô gái dễ thương chứ?

- (Cười) Thanh Hằng là một người dễ thương, tôi công nhận điều đó. Cô ấy là một người làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm. Tất cả chỉ thế thôi.

Cảm ơn Đạo diễn Quang Dũng rất nhiều!

 
Theo Phan Anh (Dân trí)