Ngày 4-9, Nhà sản xuất Jet Studio đã công bố chương trình “Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi - 2018. Tại đây, danh sách bảy thí sinh tham gia được công bố có đến hai thí sinh là con nuôi của hai nghệ sĩ trẻ là diễn viên hài Hứa Minh Đạt và biên đạo múa Hoàng Phi. 

'Sao nối ngôi thiếu nhi 2018': Con nuôi cũng được thi? - ảnh 1
Nghệ sĩ Đình Toàn, Thanh Bạch và hai thí sinh sinh nhí.

Nhà sản xuất chương trình đã nhận được câu hỏi: Với hai diễn viên trẻ này, có người còn có vợ con, việc nhận con nuôi có hợp lý hay không, có đúng ý nghĩa tên gọi “Sao nối ngôi”? Bởi đây là chương trình dành cho hậu duệ các nghệ sĩ, các gia đình làm nghệ thuật, một nơi gắn kết tình cảm ruột thịt ở những gia đình nghệ sĩ - là điểm khác biệt, tạo dấu ấn đặc biệt cho chương trình.

Liệu các thí sinh là con nuôi nghệ sĩ của năm nay có thật sự gắn bó tình cảm với cha mẹ nuôi như trường hợp của bé Khánh Nhi - quán quân mùa giải năm trước, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam.

Ông Nguyễn Thanh Phú - giám đốc Jet Studio, nhà sản xuất “Sao nối ngôi phiên bản nhí” cho hay việc tìm kiếm thí sinh tham dự Sao nối ngôi rất khó khăn vì rất hiếm thí sinh phù hợp. Tuy nhiên, là đơn vị làm bản quyền, giữ bản quyền cuộc thi, nhà sản xuất không bao giờ đi ngược tiêu chí của mình làm ảnh hưởng đến chương trình.

"Các trường hợp con nuôi nghệ sĩ tham gia chương trình đều phải qua thẩm định mối quan hệ có lâu dài về thời gian hay chưa, có thật sự gắn bó, nối kết về tình cảm và hoạt động nghệ thuật với nhau hay không” - ông Phú cho biết.

'Sao nối ngôi thiếu nhi 2018': Con nuôi cũng được thi? - ảnh 2
Hai anh em bảy và tám tuổi thi xiếc với những tiết mục hé lộ những pha đứng tim.

MC kiêm tổng đạo diễn chương trình "Sao nối ngôi phiên bản nhí năm 2018" là nghệ sĩ Đình Toàn cũng giải thích về từng trường hợp con nuôi ở cuộc thi này.

 Theo đó, bé Khả Hân sáu tuổi, được Hứa Minh Đạt nhận làm con nuôi đã được ba năm. Bé Khả Hân thường xuyên đi diễn cùng Hứa Minh Đạt và được anh đỡ đầu suốt thời gian đó. Chính Hứa Minh Đạt đã chủ động xin cho bé Khả Hân tham gia cuộc thi này.

Còn bé Tô Anh Thư và em trai cũng đã biết, theo học và làm việc chung với Hoàng Phi từ nhiều năm nay. Hai bé thường xuyên ngồi vào lòng Hoàng Phi mượn điện thoại của anh chơi game, xem hoạt hình và bám theo anh nên lâu dần có nhiều tình cảm, anh xem hai bé như con mình để chỉ dạy và nâng đỡ.

Trong một lần thấy Hoàng Phi dẫn Anh Thư theo mình đi diễn với mình, Đình Toàn hỏi thì Hoàng Phi giới thiệu đó là con gái. Vậy nên chính Đình Toàn đã mời hai cha con tham gia chương trình, mới biết cả hai chỉ là cha con nuôi, tuy nhiên vẫn đáp ứng yêu cầu của chương trình.

'Sao nối ngôi thiếu nhi 2018': Con nuôi cũng được thi? - ảnh 3
Cậu bé Minh Nhật biểu diễn xiếc tại chỗ.

Ngoài ra, với  những đoạn clip xem trước về chương trình cho thấy độ nguy hiểm ở một số tiết mục xiếc, múa của các bé tham gia chương trình là rất cao dù hấp dẫn. Những người làm chương trình cho biết đã phải để cho các em tập luyện rất công phu, cẩn thận.

Trên sân khấu tuy các bé không đeo dây bảo hiểm để tăng tính ly kỳ, song luôn có rất nhiều người lớn bảo vệ đứng canh xung quanh hóa trang thành diễn viên để sẵn sàng chụp đỡ các bé nếu có sơ sót xảy ra.

MC Thanh Bạch còn nhấn mạnh với các tiết mục có trò biểu diễn ngụy hiểm những người làm chương trình sẽ cho chạy chữ cảnh báo, hay để MC nhắc nhở các bé đang xem không nên bắt chước theo.

Được biết “Sao nối ngôi nhí phiên bản thiếu nhi 2018” có sự tham gia của các bé: Bùi Gia Bảo, 10 tuổi - con trai nghệ sĩ hài Quốc Thanh, thi hài kịch. Khánh Vy, 10 tuổi - con gái ca sĩ Tuấn Hiệp, thi hát múa. Y Bình, 10 tuổi - con gái nghệ sĩ cải lương Y Trinh, thi hát diễn cải lương.

Bé Khả Hân, sáu tuổi - con gái nuôi Hứa Minh Đạt, thi múa, diễn xuất. Tô Anh Thư, 10 tuổi - con gái nuôi Hoàng Phi, thi múa. Hai anh em ruột Minh Nhật tám tuổi và Minh Quang bảy tuổi - cháu nội nghệ sĩ xiếc Duy Hà, thi xiếc.

Hai nghệ sĩ Thanh Bạch, Hồng Vân sẽ là giám khảo chính, ngoài ra có thêm một giám khảo khách mời mỗi đêm. Đình Toàn giữ vai trò MC và tổng đạo diễn. Chương trình có tổng giải thưởng 440 triệu đồng, trong đó danh hiệu quán quân sẽ nhận 150 triệu đồng.

“Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi 2018” sẽ phát sóng vào 21 giờ thứ Tư hằng tuần trên Đài Truyền hình Vĩnh Long THVL1, bắt đầu từ ngày 12-9.