Sơn Tùng M-TP chiến thắng ở Đông Nam Á
(PLO)- Sơn Tùng M-TP đã chính thức trở thành đại diện của khu vực Đông Nam Á trong cuộc đua đến với danh hiệu Best World-wide Act tại MTV Europe Music Awards (EMA).

Sơn Tùng M-TP chiến thắng ở Đông Nam Á - ảnh 1

Để Sơn Tùng M-TP trở thành đại diện châu Á tại EMA, người hâm mộ có thể bình chọn tiếp tục cho Sơn Tùng M-TP tại địa chỉ website asia.mtvema.com

Ở khu vực Đông Nam Á, Sơn Tùng M-TP đã vượt qua sáu ứng cử viên khác gồm Faizal Tahir (Malaysia), James Reid (Philippines), Nadine Lustre (Philippines), NOAH (Indonesia), Slot Machine (Thái Lan), The Sam Willows (Singapore) để chính thức trở thành nghệ sĩ đại diện cho khu vực này tranh giải ở vòng 2 của giải thưởng.

Từ hôm nay, Sơn Tùng sẽ đối đầu với người chiến thắng của Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc để giành lấy cơ hội trở thành đại diện của cả châu Á trong Best World-Wide  Act. Vòng bình chọn này sẽ kết thúc vào 24-10 và kết quả sẽ được công bố vào 25-10, trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng EMA 2015 tại Mediolanum Forum, Milan.

Khi nghe tin mình đã trở thành đại diện của khu vực Đông Nam Á, Sơn Tùng không giấu được cảm xúc: “Tùng rất vui trước tin mình đã giành chiến thắng và trở thành nghệ sĩ đại diện cho khu vực Đông Nam Á để tham gia vào vòng tiếp theo của World-Wide Act: Vòng bình chọn châu Á. Xin cảm ơn đến tất cả mọi người vì tình cảm của các bạn. Tùng hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ và bình chọn cho Sơn Tùng M-TP”.

Buổi lễ trao giải EMA 2015 sắp tới tại Milan sẽ có sự tham gia biểu diễn của hàng loạt các tên tuổi đang nổi bật nhất thế giới hiện nay: Pharrell Williams, Ed Sheeran & Rudimental, Ellie Goulding, Jason Derulo, twenty one pilots, Martin Garrix, Afrojack, Tori Kelly, James Bay, Jess Glynne and Macklemore & Ryan Lewis. Người kế nhiệm Nikki Minaj để làm host cho EMA 2015 sẽ là Ed Sheeran và cựu VJ của MTV Australia Ruby Rose. 

Chương trình lễ trao giải EMA 2015 sẽ được truyền trực tiếp từ Mediolanum Forum, Milan vào Chủ nhật 25-10 tới trên sóng của MTV Việt Nam.

EMA là giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên năm 1994 bởi MTV Networks Europe để trao giải cho những MV (music video) xuất sắc nhất châu Âu. Sau 19 lần tổ chức, EMA giờ đây đã trở thành một dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích.

QUỲNH TRANG - ẢNH: MTV