Sơn Tùng M-TP lập nhiều kỷ lục quốc tế với MV 'Chạy ngay đi'
(PLO)- Google đã có xác nhận chính thức về việc Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt đầu tiên đạt được nhiều thành tính đáng nể ở tầm quốc tế trên nền tảng YouTube.

Tối 17-5, METUB Network - đơn vị đồng hành cùng M-TP Entertainment trong phát hành và quảng bá các MV của Sơn Tùng M-TP trên YouTube đã đưa ra thông báo Google đã có xác nhận  Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt đầu tiên phá vỡ các kỷ lục trên YouTube với MV Chạy ngay đi.

Sơn Tùng M-TP lập nhiều kỷ lục quốc tế với MV 'Chạy ngay đi' - ảnh 1
Sơn Tùng M-TP trong Chạy ngay đi.

Cụ thể, lượng view thời gian thực đạt 22 triệu view vào lúc 0 giờ ngày 13-5 theo báo cáo về lượt xem thời gian thực từ YouTube Analytics. Cạnh đó, lượng view sau khi được xác thực đạt 17,6 triệu view sau 24 giờ ra mắt theo báo cáo về thời gian xem từ YouTube Analytics

Đâu cũng là video âm nhạc ra mắt thu hút lượt xem lớn thứ hai trên toàn cầu năm 2018. Là video thu hút lượt xem lớn nhất sau 24 giờ đầu tiên của khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2018. Đồng thời, đây còn được đánh giá là sự kiện ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của một nghệ sĩ Việt trên YouTube

Chạy ngay đi không chỉ đứng đầu trong danh sách Xu hướng xem của thị trường Việt Nam, mà còn nằm trong Top của các quốc gia như Úc, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan…

Sơn Tùng M-TP lập nhiều kỷ lục quốc tế với MV 'Chạy ngay đi' - ảnh 2
Báo cáo lượt xem Thơi gian thực ghi nhận lúc 0 giờ ngày 13-5.

Sơn Tùng M-TP lập nhiều kỷ lục quốc tế với MV 'Chạy ngay đi' - ảnh 3

Như vậy, Sơn Tùng M-TP chính thức được Google - YouTube xác nhận là nghệ sĩ Việt đầu tiên phá vỡ các kỷ lục trên YouTube cũng như đưa MV Chạy ngay đi xếp thứ hai trong Bảng xếp hạng các video âm nhạc (MV) ra mắt thu hút nhất trên toàn cầu năm 2018.

Được biết đúng 0 giờ ngày 12-5, Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt MV Chạy ngay đi như là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop của anh sau hơn một năm tập trung chuẩn bị.

Ngay lập tức MV này đạt con số 16 triệu lượt người xem, rồi 17 triệu lượt người xem… sau đó là 18 triệu, rồi 22 triệu lượt người xem chỉ sau một ngày. Với số lượt view khủng như thế, MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP được xem là MV có số lượng người xem nhiều nhất thế giới trong ngày 13-5.

Sự kiện này đã gây ra tranh cãi khi nhiều người cho rằng êkip của Sơn Tùng M-TP đã khai khống lượt view từ 18 triệu lên 22 triệu lượt view. Tuy nhiên, những số liệu thống kê chính thức từ Google trên đây đã lý giải mọi nghi vấn.

HÒA BÌNH ​