Tài năng violin 13 tuổi của Việt Nam Đỗ Phương Nhi (ảnh) sẽ trở thành khách mời đặc biệt của chương trình hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2011, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng danh tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji.

Đỗ Phương Nhi sinh trong một gia đình có cả bố và mẹ đều là nghệ sĩ violin, là cháu ruột nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Phương Nhi học nhạc từ năm lên 4 tuổi. Trong chương trình hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2011, Đỗ Phương Nhi sẽ trình diễn bản Introduction and Rondo Capriccioso Op.28 của nhà soạn nhạc người Pháp, Saint Saens. đây cũng chính là tác phẩm mà Phương Nhi đã biểu diễn và giành được học bổng ở một trường nhạc uy tín của Na Uy, năm 2010.

Trong đêm nhạc này, khán giả yêu thích âm nhạc cổ điển cũng sẽ được thưởng thức những tác phẩm sinh động và rất được ưa chuộng của các nhạc sĩ vĩ đại, như Goerges Bizet, Johanna Strauss, Leory Anderson… qua sự trình diễn của các nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội (ngày 7 và 8-7), Nhà hát Lớn Hải Phòng (10-7), Trung tâm VHTT Thừa Thiên – Huế (13 -7) và Nhà hát TPHCM (17-7).
Theo H.L.Anh (NLĐ)