Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!'
(PLO)- Đang trả lời phỏng vấn, bất chợt tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy nói một câu không liên quan: “Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ em”.

Gần 24 giờ ngày 16-9, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tổ chức ngay một cuộc phỏng vấn nhanh cho báo chí với tốp 3 vừa đăng quang gồm tân hoa hậu Trần Tiểu Vy, á hậu 1 Bùi Phương Nga và á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An.

Cuộc họp báo được ban tổ chức ấn định chỉ kéo dài khoảng 30 phút vì hoa hậu và các á hậu còn phải chụp ảnh rất nhiều với nhà tài trợ ngay sau đó.

Tân hoa hậu, các á hậu trả lời phỏng vấn báo chí sau khi đăng quang.

Trong 30 phút, phần lớn câu hỏi đổ dồn về cho tân hoa hậu Trần Tiểu Vy. Á hậu 1 Bùi Phương Nga nhận được hai câu hỏi, á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An không nhận được câu hỏi nào.

Mặc dù đã trả lời hầu hết các câu hỏi được đặt ra nhưng tân hoa hậu vẫn có vẻ rụt rè, lúng túng, không nêu trọn vẹn được hết ý của các câu hỏi. Cô xưng em với phóng viên và xưng con với trưởng ban tổ chức cuộc thi.

Trong lúc trả lời câu hỏi, bất giác Trần Tiểu Vy nói một câu khiến mọi người khá bất ngờ: “Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ em”. Lúc đó, MC đã nói đỡ cho Tiểu Vy là cô gái 18 tuổi đã phải xa mẹ quá lâu. Trưởng ban tổ chức cũng nói đỡ cho Tiểu Vy rằng hoa hậu chỉ mới 18 tuổi, còn rất nhiều bỡ ngỡ trong ứng xử...

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 2
Câu hỏi dồn về hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Tuy nhiên, tân hoa hậu chiếm được cảm tình của báo chí bởi vẻ đẹp thanh xuân, tươi mới, không có xì căng đan vì là gương mặt lần đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp, có chí cầu tiến và các biểu hiện ngoan hiền.

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 3
Hoa hậu trả lời vụng về, không trọn ý, còn đậm nét trẻ con.

. Điều đầu tiên bạn muốn làm sau đăng quang là gì, bạn sẽ sử dụng số tiền thưởng ra sao?

+ Sau khi đăng quang em sẽ làm việc theo lịch của ban tổ chức. 20% số tiền thưởng em sẽ góp vào quỹ từ thiện. Điều em muốn làm nhất sau khi đăng quang là cảm ơn cha mẹ em người đã sinh ra em. Cảm ơn ban tổ chức cuộc thi cho em hành trình đầy kinh nghiệm. Đặc biệt là em muốn tiếp tục việc học của mình, trở lại đời sống bình thường, tham gia các hoạt động từ thiện của ban tổ chức.

. Là gương mặt mới ít người biết đến, bạn hãy giới thiệu về bản thân, tính cách bạn? Bạn định hướng cuộc sống sau này ra sao, có định bước vào showbiz không? Bạn ý thức về việc giữ gìn hình ảnh ra sao để không lặp lại sai lầm của một hoa hậu đi trước khi để cá tính mạnh gây mất hình ảnh?

+ Sau khi đăng quang em sẽ vẫn tiếp tục học cho đến khi tốt nghiệp. Em vừa thi đậu vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Tính cách em khá hòa đồng và hơi thiếu bình tĩnh. Em sẽ khắc phục điều này, mong quý báo thông cảm.

. Gia đình bạn có tốn nhiều tiền cho bạn tham gia cuộc thi này không? Có những bình luận trước đêm chung kết bạn sẽ đăng quang cuộc thi, bạn nghĩ gì?

+ Gia đình em không tốn nhiều tiền lắm cho em tham gia cuộc thi vì em sử dụng đồ của ban tổ chức đưa. Em không có lên mạng đọc tin tức nhiều nên em không biết nhiều lắm về tin tức bên ngoài.

. Có một hoa hậu từng nói làm hoa hậu rất khó, bạn nghĩ khó nhất khi làm hoa hậu là gì? Bạn chuẩn bị gì cho mình để đối phó với những áp lực dư luận xã hội mà một hoa hậu sẽ gặp phải?

+ Là một hoa hậu chúng ta phải có đủ sức khỏe, có đủ bản lĩnh để tiếp tục thực hiện sứ mệnh. Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ em. Trước khi tham gia cuộc thi em đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý và tinh thần để đối mặt với dư luận xã hội, em sẽ cố gắng vượt qua.

. Trong các hoa hậu trước đây, bạn ấn tượng nhất về hoa hậu nào?

+ Trong các hoa hậu đi trước, em ấn tượng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, về những dự án của chị, sức khỏe của chị, việc học của chị nữa, em rất thán phục. Dù bận rộn công việc với lịch hoạt động rất là dày, chị vẫn học rất tốt và chị đã vừa tốt nghiệp đại học.

Điểm thi ứng xử không quyết định cho việc chọn hoa hậu

Trước khả năng ứng xử, trả lời câu hỏi còn vụng về của tân hoa hậu Trần Tiểu Vy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - nhà báo Lê Xuân Sơn đã nhận được câu hỏi điểm thi ứng xử chiếm bao nhiêu phần trăm số điểm của một thí sinh sẽ đăng quang hoa hậu.

Ông Sơn cho biết: “Không phải thí sinh nào lọt vào tốp được thi ứng xử để chọn ra hoa hậu có câu trả lời tốt nhất sẽ trở thành hoa hậu. Điểm thi ứng xử chỉ chiếm 10% số điểm của các thí sinh, đây là một phần thi bình thường như nhiều phần thi khác ở một cuộc thi hoa hậu. Quá trình chọn một hoa hậu được diễn ra ngay từ khi cuộc thi mới bắt đầu, dựa trên hồ sơ, lý lịch của các thí sinh. Sau đó ban tổ chức sẽ xác minh nhân thân thí sinh, cùng ban giám khảo theo dõi thí sinh qua nhiều vòng thi, qua các phần thi phụ cũng như các hoạt động của cuộc thi để xem xét sự thay đổi của thể hình thí sinh, sự nỗ lực, rèn luyện của thí sinh trong suốt cuộc thi. Quá trình đó cộng với số điểm phần thi của thí sinh trong đêm chung kết và phần thi ứng xử sẽ chọn ra một hoa hậu”.

Vẻ đẹp của tân hoa hậu, á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018:

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 4

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 5

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 6

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 7

Tân Hoa hậu VN 2018: 'Hiện tại bây giờ em chỉ muốn gặp mẹ!' - ảnh 8


Trần Tiểu Vy, sinh năm 2000, cao 174 cm, số đo ba vòng 84-63-90, đến từ Hội An, Quảng Nam. Tiểu Vy là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, vừa tốt nghiệp THPT và thi đậu vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Tiểu Vy được ủng hộ ngay từ đầu cuộc thi vì có ngoại hình chuẩn, gương mặt sáng đẹp và một lý lịch sạch khi là gương mặt mới, lần đầu tiên tham gia cuộc thi sắc đẹp. Tiểu Vy đã được chọn vào tốp 3 thể hình đẹp nhất cuộc thi trước khi đăng quang.

Ở phần thi ứng xử, Trần Tiểu Vy bốc được câu hỏi: “Hãy tưởng tượng bạn có mặt ở xã hội 100 năm sau. Bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thời tương lai?”. Mặc dù có chút ấp úng nhưng sau đó người đẹp đã trả lời: “Em sẽ khuyên họ tin vào ước mơ của mình, trau dồi kiến thức để thành công. Thành công ấy giúp các bạn giúp được mọi người xung quanh và giúp xã hội tốt hơn”.

HÒA BÌNH