Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã tặng quà cho du khách là nón lá Việt Nam, quà lưu niệm dân gian và trao học bổng cho trẻ em khuyết tật trường THCS Xã Đàn, Hà Nội. Ngoài ra, tất cả các du khách đều được tặng nón lá làm quà lưu niệm.

Được tổ chức nhân ngày giỗ vua Lý Thái Tổ (ngày 3-3 âm lịch hằng năm), “Festival Văn hóa Truyền thống Việt 2019” diễn ra tại Di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long .

Sau lễ khai mạc ngày 5-4, lễ hội đã mở cửa để đón khách thăm quan, trải nghiệm không gian văn hóa thu nhỏ cùng các trò chơi dân gian, tái hiện nét đẹp văn hóa xưa của người Việt.

Tặng nón lá cho du khách ở Hoàng Thành Thăng Long  - ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho trẻ em khuyết tật trường THCS Xã Đàn, Hà Nội.

Sáng 7-4 (tức mùng 3 tháng 3 năm Kỷ Hợi) tại Điện Kính Thiên, BTC đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo Trung tâm Hoàng Thành tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 991 năm ngày húy kỵ (ngày giỗ) vua Lý Thái  Tổ.

Đây là hoạt động nhớ về cuội nguồn, tri ân các bậc tiên đế nhằm giáo dục và nhắc nhở thế hệ đi sau "uống nước nhớ nguồn", giữ gìn và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của Thăng Long Hà Nội, bảo tồn và phát huy hơn nữa những giá trị lịch sử, văn hoá quý giá của Hoàng thành Thăng Long - Di sản văn hoá thế giới giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Tới dự lễ và dâng hương có các vị lãnh đạo, Phật tử, tăng ni và đông đảo người dân.

Tại lễ hội, công chúng còn được nghe và tìm hiểu về văn hoá đạo Mẫu… qua tọa đàm về đạo Mẫu ở Việt Nam.