“Thần đồng” Đức Vĩnh phải mổ ruột thừa
Quán quân Vietnam's Got Talent 2015 Đức Vĩnh vừa trải qua ca mổ ruột thừa sáng nay 13-4.

Sáng nay, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, phó khoa ngoại tổng hợp cùng ê kíp bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã mổ nội soi cho quán quân Vietnam's Got Talent 2015 Đức Vĩnh sau khi chẩn đoán cậu bé bị đau ruột thừa.
Quán quân Vietnam's Got Talent 2015 Đức Vĩnh hồi phục sau ca mổ ruột thừa
Quán quân Vietnam's Got Talent 2015 Đức Vĩnh hồi phục sau ca mổ ruột thừa

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng phó khoa ngoại tổng hợp BVĐK Bắc Ninh cho biết: “Vào khoảng 5 giờ sáng nay, sau khi gia đình phát hiện cháu Vĩnh bị đau bụng thì đã nhanh chóng đưa cháu đến bệnh viện để khám. Qua khám bệnh, chẩn đoán, xét nghiệm, chúng tôi chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa cấp. Ngay sau đó chúng tôi đã quyết định mổ nội soi cho cháu Vĩnh”.

Ca mổ diễn ra thành công tốt đẹp sau 15 phút. Hiện cháu Vĩnh đã ổn định, ăn được cháo, tối nay cháu sẽ đi lại bình thường được. Dự kiến 2 ngày nữa cháu sẽ xuất viện.”

“Ngay sau khi cháu mổ xong, lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cũng đã đến thăm hỏi, động viên cháu.”
Đức Vĩnh được các bác sỹ, y tá chăm sóc chu đáo
Đức Vĩnh được các bác sỹ, y tá chăm sóc chu đáo

Mẹ cháu Đức Vĩnh cho biết, bình thường cháu ăn ít, mỗi bữa chỉ ăn một chén cơm,cháu hay ăn cơm với dưa muối và vừng, ít khi ăn thịt vì thế vóc dáng có phần nhỏ bé so với bạn đồng lứa.

Vào ngày 5-4, em Nguyễn Đức Vĩnh, học sinh lớp 3C, trường tiểu học Cách Bi, Bắc Ninh đã giành ngôi quán quân chương trình tìm kiếm tài năng Vietnam's Got Talent năm 2015.

Trước thành tích xuất sắc của em Vĩnh, chiều  7-4, UBND Tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa, thể thao & Du lịch, tỉnh quyết định tuyên dương và trao thưởng cho thành tích của em Nguyễn Đức Vĩnh.

Theo Bá Đoàn (Dân trí)