Tự mình biên tập cho liveshow, chân dung âm nhạc của Phạm Phương Thảo được cô khắc hoạ với những nét vẽ sắc nét, giúp khán giả dễ dàng hình dung được một Phạm Phương Thảo trong nghệ thuật và cả đời thường qua ba chương: Gái Nghệ, Mơ duyên và Hoan ca.

Điều đặc biệt hơn cả trong phần "Mơ duyên" không chỉ là sự tham gia của các ca sĩ khách mời mà các ca khúc được các khách mời thể hiện đều là những sáng tác của Phạm Phương Thảo. Một địa hạt khiến nhiều đồng nghiệp của cô bất ngờ.

Ca khúc nhận được nhiều sự cổ vũ nhất của khán giả chính là sáng tác được thể hiện bởi nữ ca sĩ Thanh Lam mang tên: À ơi ngày thơ hay Hát đồng dao.

Nhận xét về những sáng tác của Phạm Phương Thảo, ca sĩ Thanh Lam bày tỏ: “Phương Thảo cũng rất điên, nếu không điên thì không thể viết được câu hát "cô gái ngửa mình ra phơi". Thanh Lam rất vui vì được tham gia trong liveshow của Phạm Phương Thảo với hai bài hát mới nhất”.

Thanh Lam như 'lên đồng' khi hát ca khúc của đàn em - ảnh 1
Ca sĩ Thanh Lam như "lên đồng" khi thể hiện ca khúc của đàn em.

Liveshow của nữ ca sĩ xứ Nghệ cũng có những khoảnh khắc lắng đọng khi cô kể lại những ngày rời làng quê bắt đầu đến với ngôi trường học nhạc ở thành phố.

Nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại: “Nhà Thảo có năm anh chị em. Thảo không thể quên được ngày mình lên trường đi học, Thảo mải mê chia tay bạn bè mà không để ý bố mẹ. Tới khi đi thì cha của Thảo mới đuổi theo rồi đưa cho Thảo chiếc chăn con công - là chiếc chăn lành lặn nhất của nhà Thảo khi đó để Thảo học. Thật may mắn là Thảo và các anh chị em hiện giờ đều đã thành đạt. Thảo biết ơn bố mẹ rất nhiều”.

Câu chuyện kể dung dị của Phạm Phương Thảo làm khán giả cay mắt, bên cha mẹ, nữ ca sĩ rạng rỡ, tự hào về thân sinh của mình đã dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái.

Hình ảnh ấm áp ấy của gia đình Phạm Phương Thảo đã lưu giữ lại trong lòng khán giả những dư âm đẹp về tấm lòng, con người của nữ ca sĩ ngoài đời.

Thanh Lam như 'lên đồng' khi hát ca khúc của đàn em - ảnh 2
Phạm Phương Thảo bên cha mẹ.

Đêm diễn ngoài sự xuất hiện của cha mẹ cô còn có 30 người thân thiết, họ hàng từ xứ Nghệ ra tham dự. Là những người nông dân thuần chất, trong bài phát biểu của mình trước đông người, người cha của Phạm Phương Thảo khiến cho hội trường rộ lên tiếng cười khi gọi liveshow của con gái là “ngày vui” và “cảm ơn hôn trường”.

Đúng như tên ca khúc của Phạm Phương Thảo, Gái nghệ đã khép lại đêm diễn đầu tiên sau 20 năm ca hát và còn đó những dang dở “Mơ duyên” nhưng không còn là niềm mơ của riêng cô, mà của rất nhiều khán giả có mặt.