Thanh Lan tạm biệt Sài Gòn bằng 'Trở về mái nhà xưa'
(PLO)- Ca sĩ Thanh Lan sẽ tạm biệt khán giả Sài Gòn để trở về Mỹ bằng đêm nhạc Trở về mái nhà xưa tại Idecaf vào tối 1-9. 

Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Lan gặp lại khán giả bằng những ca khúc: Trở về mái nhà xưa, Trả lại em yêu, Cho em quên tuổi ngọc… 

Ca khúc đầu tiên của Thanh Lan diễn tại Sài Gòn sau gần 25 năm định cư ở Mỹ

Sau hơn một tháng trở về Việt Nam để thăm người thân, bạn bè và đặc biệt lần đầu trở lại với khán giả trong nước sau gần 25 năm định cư tại Mỹ, ca sĩ Thanh Lan sẽ cùng gặp lại khán giả Sài Gòn trong đêm nhạc cùng ca sĩ Elvis Phương tại hội trường Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idecaf - 28 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM) vào tối 1-9.

Thanh Lan tạm biệt Sài Gòn bằng 'Trở về mái nhà xưa' - ảnh 1
Ca sĩ Elvis Phương và Thanh Lan trong đêm diễn đầu tiên của Thanh Lan tại Sài Gòn vào 29-7 vừa qua

Đêm nhạc do Phòng trà Tiếng Xưa phối hợp cùng Idecaf tổ chức dành cho 200 khách là bạn bè, thân hữu chưa có dịp ngồi lại cùng Thanh Lan trong đêm nhạc đầu tiên tại khách sạn Equatorial (TP.HCM) vào tối 29-7 vừa qua.

Thanh Lan tạm biệt Sài Gòn bằng 'Trở về mái nhà xưa' - ảnh 2
Nơi đầu tiên ca sĩ Thanh Lan đến thăm ở Sài Gòn khi từ Mỹ trở về chính là Idecaf

Ca sĩ Thanh Lan cho biết lý do cô chọn trở lại Idecaf để diễn tạm biệt bởi buổi diễn cuối cùng của cô trước khi sang Mỹ định cư đã diễn ra ở Idecaf. "Tại đây Thanh Lan đã hát ca khúc Trở về mái nhà xưa, nên với lần trở về rồi lại ra đi này, Thanh Lan mong muốn được gặp khán giả thân thương của mình tại Idecaf với chính Trở về mái nhà xưa", ca sĩ Thanh Lan chia sẻ.

Thanh Lan tạm biệt Sài Gòn bằng 'Trở về mái nhà xưa' - ảnh 3
Lần đầu tiên cặp đôi trở lại với ca khúc "Trăm nhớ ngàn thương" của nhạc sĩ Lam Phương

Trong đêm nhạc này, lần đầu tiên những bản nhạc: Trở về mái nhà xưa, Tháng sáu trời mưa, Trả lại em yêu, Cho em quên tuổi ngọc… sẽ được Thanh Lan trình diễn lại sau nhiều năm cách xa. Ca sĩ Elvis Phương ngoài song ca những bài hát như đêm nhạc trước với Thanh Lan: Capri C’est Fini, Mal… cặp đôi này sẽ cùng hát ca khúc Trăm nhớ ngàn thương.

Thanh Lan tạm biệt Sài Gòn bằng 'Trở về mái nhà xưa' - ảnh 4
Thanh Lan tạm biệt Sài Gòn tại Idecaf, nơi gần 25 năm trước cô từng diễn lần cuối cùng trước khi định cư tại Mỹ

Đêm nhạc khoảng 25 ca khúc với những phần song ca và solo của từng ca sĩ. Sau đêm diễn, một ngày sau ca sĩ Thanh lan sẽ trở về lại Mỹ.

QUỲNH TRANG