Tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách Những nhân vật quyền lực nhất Trung Quốc. Ngôi sao võ thuật Thành Long từ vị trí thứ hai vào năm ngoái vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh sách năm 2010.

Diễn viên Thành Long

Trước đó, Thành Long cũng là người dẫn đầu danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng nhất làng giải trí Hoa ngữ vừa được tạp chí Forbes công bố vào tháng 4-2010.

Danh sách Những nhân vật quyền lực nhất Trung Quốc của Forbes bao gồm các ca sĩ, diễn viên, người mẫu và vận động viên Trung Quốc có thu nhập cao và có tầm ảnh hưởng rộng lớn nhất trên các phương tiện truyền thông trong suốt thời gian qua. Đây cũng là lần đầu tiên Forbes đưa ra danh sách bình chọn các ngôi sao đến từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Đài Loan.

Vị trí thứ hai thuộc về Biểu tượng nhạc pop châu Á - Châu Kiệt Luân. Đứng thứ ba là ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh Lưu Đức Hoa. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về cầu thủ bóng rổ Diêu Minh, nữ diễn viên Chương Tử Di, diễn viên hài Triệu Bản Sơn, ca sĩ Thái Y Lâm, diễn viên Chung Tử Đan, vận động viên điền kinh Lưu Tường và người đẹp Phạm Băng Băng.

Theo THIÊN HƯƠNG (TTO, People Daily)