TP.HCM: Đông đảo người dân tham quan đường sách trong ngày khánh thành

Thứ Bảy, ngày 9/1/2016 - 17:36

(PLO)- Sau một năm kể từ khi lên ý tưởng, ba tháng đi vào thi công, đường sách TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động trong sự hân hoan chào đón của người dân TP.HCM. 

Ngày 9-1, UBND TP.HCM đã chính thức khai trương đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình - bên hông Bưu điện TP.HCM), thu hút đông đảo người dân TP tham gia. 

 Các đại biểu cắt băng khánh thành đường sách TP.HCM chiều 9-1. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đây là công trình văn hóa chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, hướng đến Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII. Việc ra đời đường sách được xem như sự kiện văn hóa tiêu biểu của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, giải trí của người dân và du khách; tạo một không gian văn hóa đọc đặc sắc không chỉ ở TP.HCM mà còn cả khu vực Đông Nam Á; gắn kết giữa sách, người làm sách và người đọc. 

 Đông đảo người dân TP đã đến tham quan và mua sách từ sáng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Điểm nhấn của đường sách là 20 gian hàng sách của nhiều NXB (Tổng hợp TP.HCM, Văn hóa Văn nghệ, Trẻ, Kim Đồng, Giáo Dục), các công ty cổ phần sách-phát hành, công ty truyền thông tư nhân: Nhã Nam, Phương Nam, Thái Hà, First News, Đông A, Xunhasaba, Đại học Hoa Sen, Trường Phát, Alphabooks, Công ty truyền thông Le Bros... được bố trí đối diện với không gian cà phê sách, giúp người đọc vừa thưởng sách vừa có chốn dừng chân thưởng thức ly cà phê giữa trung tâm Sài Gòn. 

 Đôi bạn trẻ tìm đến đường sách như điểm hẹn hò chiều cuối tuần. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí Thư Thường Trực Thành ủy Võ Văn Thưởng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (từ trái sang) tham quan các gian hàng tại đường sách chiều 9-1. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Các bạn trẻ xếp thành nhiều hàng dài chờ xin chữ cho năm mới tại lễ khánh thành đường sách. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Người dân lựa mua sách tại các gian hàng sách cũ. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Nhà văn Trang Hạ ký tặng sách cho bạn đọc tại lễ khánh thành đường sách TP.HCM chiều 9-1. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Các em nhỏ được trổ tài vẽ, tô màu tại đường sách. Ảnh: HOÀNG GIANG

 5 giờ chiều các gian hàng sách vẫn chật kín người đến tìm mua sách. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Bên cạnh các gian hàng sách là không gian của cà phê và âm nhạc. Ảnh: HOÀNG GIANG

 Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng xếp hàng xin chữ như mọi người chứ không chịu nhận quyền "ưu tiên" lấy chữ trước. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngoài ra nhiều hoạt động âm nhạc, mỹ thuật, văn hóa khác cũng như các gian hàng sách cũ lưu động cũng rất thu hút người dân.

LÊ THOA - HOÀNG GIANG

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.