(PL)- “Thành đoàn, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở TT&TT và nhóm nghiên cứu của Trường ĐH KHTN nhanh chóng phối hợp, triển khai nhanh các bước cần thiết để xây dựng hệ thống bảo tàng thông minh cho TP.

Đề nghị cần lựa chọn công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất, làm kỹ khâu tích hợp dữ liệu”.

Sáng 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo như trên trong buổi làm việc với nhóm sinh viên của Trường ĐH KHTN TP.HCM về công trình nghiên cứu xây dựng hệ thống bảo tàng tương tác thông minh.

Khi thực hiện công nghệ này, khách tham quan có thể xem, nghe được tất cả thông tin liên quan đến bảo tàng, các hiện vật, tư liệu cụ thể bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua các thao tác đơn giản trên thiết bị di động cá nhân mà không cần phải có hướng dẫn viên. Bên cạnh việc tra cứu thông tin, bảo tàng tương tác thông minh còn cho phép người tham quan tương tác với các hiện vật, tư liệu thông qua mô hình bảo tàng ảo ba chiều...

Theo đó, trong quý I-2017, dự án sẽ được triển khai ở Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và Khu di tích địa đạo Củ Chi. Đến cuối năm 2017, dự án sẽ được triển khai đến tất cả bảo tàng, di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn TP.

TÁ LÂM