Triển lãm ảnh Hồ Chí Minh và tình hữu nghị Việt - Pháp

Thứ Ba, ngày 18/5/2010 - 00:50

(PL)- Ngày 17-5, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức triển lãm chủ đề “Hồ Chí Minh và tình hữu nghị Việt-Pháp” nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người.

Triển lãm trưng bày gần 200 hình ảnh, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh do bà Dominique de Miscault - Tổng Biên tập tạp chí Viễn cảnh Việt Nam sưu tầm, sáng tác và giới thiệu. Nội dung triển lãm gồm ba phần chính: Nguyễn Ái Quốc ở Paris (61 ảnh); Những dấu ấn Việt Nam-Hồ Chí Minh trên đất Pháp (67 ảnh) Tình hữu nghị Pháp-Việt (62 ảnh).

Đây là những bức ảnh lần đầu tiên được công bố, có giá trị lớn về mặt tư liệu lịch sử minh chứng cho một giai đoạn hoạt động đầy sôi nổi, nhiệt huyết nhưng cũng đầy khó khăn và hiểm nguy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng hoạt động ở nước ngoài. Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm còn thể hiện tình cảm của bà Dominique de Miscault đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước và con người Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13-6.

Sau khi triển lãm kết thúc, bà Dominique de Miscault muốn trao tặng bộ ảnh cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế.

HÀ LINH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.