Triển lãm ảnh 'Thu Vọng Nguyệt' hoành tráng
(PLO)- Ngày 3-11, tại sân Thái Học - Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra triển lãm ảnh "Thu Vọng Nguyệt" với hơn 200 hình ảnh của 30 “tay máy” chuyên nghiệp. 

Theo đó, Văn Miếu Quốc Tử Giám đã được thay đổi một diện mạo chưa từng thấy, đầy sắc màu khiến những người tham dự được tham gia vào một bữa tiệc hiện đại nhưng cũng ngồn ngộn ký ức tuổi thơ, về những Trung thu xưa cũ với những món ăn truyền thống và trò chơi dân gian.

Để chọn ra 200 hình ảnh, ban tổ chức đã mất gần một tháng làm việc, với tiêu chí bắt được các khoảnh khắc đắt giá nhất nhằm vẽ lên một hình ảnh Văn Miếu cổ kính nhưng mới lạ, sống động, mang đậm hơi thở của thời đại hoà quyện cùng các giá trị truyền thống.

Triển lãm ảnh 'Thu Vọng Nguyệt' hoành tráng  - ảnh 1
Người dân xem triển lãm tại Văn Miếu.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là bản hòa tấu đa sắc màu, đánh thức mọi giác quan người xem bằng sự giao thoa, hòa quyện giữa bản sắc xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại, thể hiện qua: Đêm hoa đăng (tác giả Nguyễn Việt Thanh), Lung linh Khuê Văn Các (tác giả Lê Việt Khánh), Tiếng xưa (tác giả Minh Ngọc), Đất trời giao thoa (tác giả Hải Bá), Thu tuổi thơ (tác giả Chí Linh), Trăng cười (tác giả Hòa Nguyễn), Ông đồ già (tác giả Quý Đoàn)...

Việc "làm mới" và "sống động hóa" các di tích để thu hút khách du lịch, đồng thời khơi gợi sự trân trọng và gìn giữ di sản văn hóa, tinh hoa của cha ông còn được Ban tổ chức gửi gắm qua việc phát hành bộ sách ảnh và Postcard cùng tên với mong muốn lan tỏa hình ảnh mới của Văn Miếu đến với du khách trong nước và quốc tế một cách tự nhiên.

Triển lãm ảnh 'Thu Vọng Nguyệt' hoành tráng  - ảnh 2
Một trong những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm lần này là nỗ lực tiếp theo của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon trên hành trình góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế bằng nghệ thuật nhiếp ảnh, bên cạnh các hoạt động quảng bá văn hoá ẩm thực Việt trong suốt 12 năm qua.

Sự kiện kéo dài đến hết ngày 11- 11 tại sân Thái Học - Văn Miếu Quốc Tử Giám.

VIẾT THỊNH