Triển lãm Dạo quanh thành phố

Thứ Sáu, ngày 14/3/2014 - 22:53

(PL)- Dạo quanh thành phố là chủ đề triển lãm do Sở Quy hoạch Kiến trúc, Trung tâm Dự báo và Nghiên cứu đô thị (PADDI), Sở Ngoại vụ và Sở VH-TT&DL TP.HCM tổ chức.

Triển lãm Dạo quanh thành phố giới thiệu các chính sách mới, sáng tạo trong khuôn khổ hợp tác giữa vùng Rhône - Alpes, Cộng đồng đô thị Lyon (Pháp) và TP.HCM với hơn 300 bức ảnh, panô, video, hình ảnh động 3D, màn hình cảm ứng.

Triển lãm giới thiệu hình ảnh TP.HCM và Lyon thông qua các cụm chủ đề nhỏ: Thành phố và nước (xây dựng đô thị ở các khu vực thấp, trũng; ngập nước và biến đổi khí hậu; cải tạo hai bờ sông, kênh rạch; chất lượng nước); Phát triển không gian đô thị (kiểm soát sự mở rộng của đô thị; triển khai thực hiện các dự án lớn; bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc và cây xanh; đường chân trời và biến đổi hình dáng đô thị); Giao thông (xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng lớn trong lĩnh vực giao thông; cải thiện và phát triển mạng lưới giao thông công cộng; đặt người sử dụng vào trung tâm của các ý tưởng về giao thông).

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 23-3 tại Công viên Lam Sơn (TP.HCM). Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

Q.TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.