(PLO) - Ngày 30- 4, gần 100 bức ảnh cổ về Hạ Long đã được trưng bày tại triển lãm mang tên “Men say Hạ Long - Tôn vinh ảnh cổ về kỳ quan Hạ Long”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm thương mại du lịch Hạ Long Carnaval  2014.

Triển lãm trưng bày những bức ảnh cổ, tiêu biểu chụp Hạ Long từ cuối thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, chủ yếu của các nhiếp ảnh gia người Pháp. Các bức ảnh nằm trong bộ sưu tập hơn 150 ảnh cổ về vịnh Hạ Long (1885-1950) của nhà giáo Đoàn Thịnh và nhà sưu tầm ảnh cổ - kiến trúc sư Đoàn Bắc.

 Triển lãm đã thu hút rất đông người dân Hạ Long tò mò tới chiêm ngắm một Hạ Long trong quá khứ.

Ông Hà Quang Long, giám đốc Sở VHTT&DL chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao bộ sưu tập ảnh Hạ Long xưa này. Hạ Long từng có nhiều triển lãm về Vịnh Hạ Long nhưng triển lãm này đã để lại những ấn tượng thật sự sâu sắc. Qua những bức ảnh cổ, chúng ta thấy được giá trị bền vững của cảnh quan Hạ Long, càng thấy rõ trách nhiệm bảo tồn giá trị nguyên vẹn của kỳ quan cho các thế hệ sau”.

 Cũng trong triển lãm, 100 chai rượu vang có in hình Hạ Long cổ trên nhãn chai sẽ được bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ đóng góp vào quỹ trẻ em nghèo ở vịnh Hạ Long. 

V.LINH