(PL)- Ủy ban MTTQ TP.HCM và Đài Truyền hình TP.HCM sẽ truyền hình trực tiếp chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương” trên kênh HTV9 vào lúc 20 giờ 30 ngày 25-11.

Nội dung phản ánh kết quả công tác vận động chăm lo người nghèo TP gắn với chương trình Giảm nghèo bền vững.

Trong buổi họp báo về chương trình chiều 16-11, bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng ban Văn hóa Xã hội Ủy ban MTTQ, cho biết tính đến ngày 30-9, Quỹ Vì người nghèo của TP đã vận động trên 131,5 tỉ đồng. Quỹ đã tập trung xây mới và chống dột cho hàng trăm căn nhà, trao tặng hơn 60.000 suất học bổng và thẻ BHYT cùng nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo. Ban tổ chức mong muốn qua chương trình, các tầng lớp nhân dân tiếp tục ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại 57 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 hoặc trực tiếp chuyển vào số tài khoản 1.000.000.123.456.789 của quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM.

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch MTTQ TP, cho biết thời gian qua, có nhiều mạnh thường quân sau khi chuyển tiền đã tiếp tục đồng hành với quỹ tìm đến các địa chỉ cần giúp đỡ để hỗ trợ họ theo cách tốt nhất. Qua đó, có nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo hiệu quả.

HỒNG MINH