Từ chức vì sai sót khi đăng tin Kim Dung qua đời

Thứ Sáu, ngày 10/12/2010 - 15:04

Mới đây, tin nhà viết tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng Kim Dung qua đời đã làm xôn xao cả Trung Quốc. Thế nhưng đây lại chỉ là tin giả được đăng tải trên trang Twitter của mạng inewsweek.cn.

Hôm 8/12, phó tổng biên tập Lưu Tân Vũ và người phụ trách biên tập trên Twitter của mạng inewsweek.cn đã nộp đơn từ chức.

Tối 06/12, trên Twitter của mạng inewsweek.cn đã đăng tin "Kim Dung sinh ngày 22/3/1924 đã qua đời tại bệnh viện Santa Maria Tsim Sha Tsui Hongkong vào 19 giờ 7 phút ngày 6/12/2010.”

Inewsweek.cn thuộc tạp chí tin tức, đây là một tạp chí nổi tiếng Trung Quốc với hơn 300.000 độc giả.

Người phụ trách của inewsweek.cn đã lên tiếng xin lỗi trên Twitter sau khi biết đăng nhầm tin với nội dung như sau: "Chúng tôi đã đăng tin sai vì lỗi biên tập. Một lần nữa chúng tôi thành thật xin lỗi nhà văn Kim Dung và gia đình. Chúng tôi sẽ xử lý những người có liên quan."

Ông Lưu Tân Vũ cho biết: "Sự việc này đã được làm rõ, đó là lỗi của biên tập đã không kiểm tra chứng thực tin trước khi phát tin."

Sáng 08/12, Lưu Tân Vũ đã nộp đơn từ chức và viết trên Twitter: "Tôi đã nộp đơn từ chức vào sáng nay. Tôi muốn chịu trách nhiệm về những sai sót của mình"./.


Theo Lan Phương (Vietnam+)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.