Từ ngày 25-8, bắt đầu công diễn Giai điệu mùa thu
(PL)- Chương trình Giai điệu mùa thu đánh dấu năm thứ 10 tổ chức với 11 buổi công diễn từ ngày 25 đến 30-8.

 

Chương trình biểu diễn mỗi đêm của Giai điệu mùa thu năm nay trải dài các lĩnh vực từ giao hưởng với điểm nhấn là Đêm nhạc Bach và Brahms (30-8) với sự trình diễn của nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc (Pháp) và nhạc trưởng Lê Phi Phi từ Macedonia chỉ huy. Lĩnh vực hòa tấu với Đêm nhạc lãng mạn (28-8) do nghệ sĩ Bùi Công Duy cùng các nghệ sĩ Mỹ và Hà Nội biểu diễn; Baroque Concert (26-8) với phần biểu diễn của các nghệ sĩ từ Mỹ cùng toàn bộ nhạc cụ của thế kỷ 16-17, hòa nhạc với dàn kèn hải quân hoàng gia Na Uy (27-8). Lĩnh vực múa là màn chào sân của hai vở múa đương đại mới: Mái nhàVọng phu biển, trong đó vở Mái nhà do biên đạo múa Bùi Ngọc Quân (Bỉ) biên đạo và hướng dẫn các nghệ sĩ múa của HBSO. Lĩnh vực thanh nhạc là chương trình đa sắc màu với những tác phẩm thanh nhạc, trích đoạn nhạc kịch, nhạc phim… sẽ diễn ra vào tối 25-8.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, vào sáng 29-8, dàn kèn hải quân hoàng gia Na Uy sẽ hòa nhạc ngoài trời trước cổng nhà hát TP.HCM.

 Giai điệu mùa thu là chương trình nghệ thuật giới thiệu đến công chúng những tài năng trẻ Việt Nam đã học tập và có những thành tựu ở trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật.

QUỲNH TRANG