Lấy chủ đề Riêng một góc trời, tựa một ca khúc đóng đinh tên Tuấn Ngọc, chương trình đã hiển nhiên chọn giọng ca này làm chính cho chương trình. Đây là lần đầu ca sĩ này tham gia Thay lời muốn nói. Trong chương trình, khi một khán giả nữ tâm sự về tình yêu của mình, ca sĩ Tuấn Ngọc đã nhiệt tình làm quân sư tình yêu và anh thú nhận mình “từng bị quật lên quật xuống trong tình yêu”. “Chị hãy can đảm vượt qua những đau khổ sau hôn nhân đổ vỡ. Ngay với tôi, tuy bề ngoài mình vui vẻ vậy chứ bên trong là sẹo không. Và chị cũng nên đặt mình vào vị trí của người thân bên cạnh để biết thương mình và thêm mạnh mẽ mà bước tiếp” - ca sĩ Tuấn Ngọc khuyên nhủ.

Trong chương trình, ca sĩ Tuấn Ngọc sẽ gửi đến khán giả hai ca khúc Phôi phaKhúc thụy du. Ngoài ra, anh còn kết hợp với bốn thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2016 trong ca khúc chủ đề Riêng một góc trời.

Thay lời muốn nói tháng 10 này còn là nơi biểu diễn của chín thí sinh Tiếng hát mãi xanh hát đơn hoặc kết hợp những bản tình ca: Bài tango cho em, Tuổi đá buồn, Một mình thôi, Thành phố mưa bay... Chương trình sẽ được phát sóng vào 20 giờ 30 phút ngày 14-10 trên kênh HTV9.