Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố khởi kiện bản quyền âm nhạc
(PLO)- Tỷ Phú Hoàng Kiều, đồng thời là cháu ruột nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ vừa lên tiếng về quyền tác giả đối với các sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Ông cũng tuyên bố “sẽ kiện Sky Music”.

Trong văn bản gửi về Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Tôi đề nghị Trung tâm chuyển vụ việc ăn cắp này qua hình sự, gửi cho Bộ Công An Việt Nam xử lý, đồng thời, nếu cần thiết tiến hành khởi kiện ra tòa Công ty Sky Music về việc ăn cắp tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ để kinh doanh lậu mà không xin phép.

“Tôi đề nghị mỗi bài phải đền bù: 150.000 USD/bài.Tôi đang khởi kiện các công ty sử dụng nhạc Hoàng Thi Thơ mà không xin phép, và đề nghị trả 150.000 USD mỗi bài”’, tỷ phú Hoàng Kiều cho hay.

Theo thông tin mới nhất, luật sư riêng của ông Hoàng Kiều tại Mỹ đang tiến hành các thủ tục để khởi kiện Công ty Sky Music vi phạm quyền tác giả đối với các tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Tỷ Phú Hoàng Kiều cũng đã yêu cầu Sky Music chấm dứt ngay hành vi ăn cắp tài sản của người khác để kinh doanh.

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố khởi kiện bản quyền âm nhạc - ảnh 1
Tỷ phú Hoàng Kiều

Ông Hoàng Kiều cũng cho biết, ông đang cùng luật sư của mình lựa chọn luật sư Việt Nam am hiểu về Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng như Luật bản quyền quốc tế và các Công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, để đại diện cho ông tiến hành khởi kiện Công ty Sky Music Việt Nam vi phạm bản quyền ra toà án.

Trước đó VCPMC cũng đã công bố các bằng chứng cho thấy hành vi xâm phạm quyền tác giả và gửi toàn bộ hồ sơ đến các cơ quan chức năng đề nghị khởi tố hình sự của Sky Music. Bên cạnh đó, đơn vị này đã có công văn yêu cầu Sky Music chấm dứt mọi hoạt động khai thác quyền tác giả đối các tác phẩm của khoảng 700 nhạc sĩ thành viên VCPMC mà Sky Music vi phạm.

VIẾT THỊNH