Nam Em lọt vào Tốp 8 cùng thí sinh các nước: Venezuela, Nga, Thụy Điển, Mỹ, Brazil, Colombia và Ecuador.

Nam Em lọt vào tốp 8 cùng thí sinh các nước Venezuela, Nga, Thụy Điển, Mỹ, Brazil, Colombia và Ecuador.

Với thành tích giành một huy chương vàng (Hoa hậu ảnh), hai huy chương bạc (Tài năng và Trang phục dạ hội đẹp nhất) và tạm dẫn đầu thí sinh châu Á, Nam Em được dự đoán sẽ tỏa sáng thế nhưng một sự cố phiên dịch đã làm cô dừng chân ở tốp 8.

Clip sự cố khiến Nam Em bị loại khỏi tốp 4 phần nhiều do lỗi phiên dịch. (Nguồn: NGÔI SAO)

Nam Em bốc thăm câu hỏi thi ứng xử tại chung kết Miss Earth. Ảnh TTO

Nam Em bốc thăm câu hỏi thi ứng xử tại chung kết Miss Earth. Ảnh: TTO

Theo Zing, "Nam Em là thí sinh thi ứng xử đầu tiên. Cô được hỏi quan niệm về chủ đề "Khả năng để tạo nên sự thay đổi". Tuy nhiên, sau khi MC đọc câu hỏi rõ ràng bằng tiếng Anh hai lần, thông dịch viên của Nam Em vẫn tỏ ra chưa hiểu. Đến lần thứ ba, anh mới có thể dịch ra tiếng Việt nhưng nói ấp úng, thiếu tự tin".

Theo Ngôi Sao: "Ở phần thi ứng xử, Nam Em có phần hơi run vì là thí sinh đầu tiên trả lời. Khi được hỏi về hashtag "có khả năng tạo nên sự thay đổi", Nam Em trả lời: "Với tôi, khả năng tạo ra sự thay đổi là nỗ lực hết mình và luôn tin tưởng vào bản thân, tin vào những gì mình sẽ làm, sẽ đạt được". Phần thi này cũng bị hạn chế bởi Nam Em không thể trả lời trực tiếp được bằng tiếng Anh và phiên dịch cũng không truyền tải được hết ý của câu hỏi". 

Theo TTO: "Phần trả lời ứng xử của người đẹp Nam Em khi lọt vào tốp 8 Miss Earth 2016 rất đáng tiếc bởi cô bối rối, trả lời bằng tiếng Việt và người phiên dịch thì rất… ấp a ấp úng, có thể nói là "thảm họa".

...Đáng tiếc là phần dịch lại câu trả lời của Nam Em sang tiếng Anh của người phiên dịch lại không được trôi chảy như cô và thiếu mạch lạc.

Rõ ràng trong năm thí sinh phải cần đến phiên dịch viên trong tốp 8, không ai “xui xẻo” gặp sự cố phiên dịch như Nam Em". 

Nói về sự cố này, chia sẻ với TTO, Nam Em cho biết: "Nam Em thuật chuyện hậu trường: “Anh phiên dịch lúc phiên dịch thử ở phòng họp kín với ban giám khảo thì rất tốt, còn khi ra ngoài thì lại bị khớp nên dịch sai. Khiến câu trả lời ứng xử sai bét nhè”.

Trên Zing cho biết Nam Em đã tâm sự: "Mình tức không phải vì không vào được tốp 4, mà tức vì không thể trả lời hết ý, khả năng của mình vượt xa hơn nhiều" - Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long tâm sự.

Mới đây, Nam Em cũng gửi lời xin lỗi khán giả trên trang cá nhân và nhận được nhiều chia sẻ, đồng cảm.

Nếu như Nam Em tự tin trong tiếng Anh để trả lời trực tiếp thì khác. Hạn chế lớn nhất của cô khi tham dự cuộc thi lớn trên đấu trường quốc tế là khả năng ngoại ngữ. Đây cũng là điều đáng tiếc không chỉ riêng Nam Em mà còn cho nhiều người đẹp khác khiến nhan sắc Việt Nam khó đăng quang trong các cuộc thi quốc tế.

Một số hình ảnh Nam Em tại Hoa hậu Trái đất:

Nam Em tại Miss Earth. Ảnh: FBNV.

Nam Em tại Miss Earth. Ảnh: FBNV

Nam Em trong phần thi Trang phục dân tộc. Ảnh: NGÔI SAO

Nam Em rạng rỡ trong các phần thi. Ảnh: DÂN TRÍ

Nam Em rạng rỡ trong các phần thi. Ảnh: DÂN TRÍ

Hình ảnh khó quên trong hành trình Miss Earth của Nam Em

Hình ảnh khó quên trong hành trình Miss Earth của Nam Em

Trình diễn áo tắm trên sân khấu chung kết. Ảnh TTO

Trình diễn áo tắm trên sân khấu chung kết. Ảnh: TTO