Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất TNA Entertainments, đây cũng là cái bắt tay đầu tiên của nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh với đạo diễn Victor Vũ để tạo ra một bộ phim phiêu lưu giả tưởng trong năm 2018.

Victor Vũ, Trương Ngọc Ánh làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh - ảnh 1
Đạo diễn Victor Vũ cho biết Sơn Tinh - Thủy Tinh sẽ được kể theo cách mới.

Sơn Tinh - Thủy Tinh đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chọn tìm bối cảnh cho phim trên phạm vi toàn quốc. Theo truyền thuyết, Hùng Vương thứ 18 có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua Hùng muốn kén cho nàng một người chồng xứng đáng. Đến cầu hôn có hai vị thần tài giỏi ngang nhau, đều xứng làm rể vua Hùng.

Tuy nhiên, theo đạo diễn Victor Vũ, kịch bản Sơn Tinh - Thủy Tinh không đơn giản là kể lại câu chuyện quen thuộc, mà dựa trên chất liệu cũ để tạo cảm hứng cho một hướng đi khác lạ. “Phim sẽ được kể lại với màu sắc hoàn toàn mới và nhiều tình tiết bất ngờ trong câu chuyện. Văn hóa Việt Nam có rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhân vật cổ tích hay và ý nghĩa. Đã từ lâu tôi ước mình có cơ hội làm nên một bộ phim điện ảnh về các nhân vật này” - đạo diễn Victor Vũ chia sẻ.

Victor Vũ, Trương Ngọc Ánh làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh - ảnh 2
Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh khẳng định yếu tố hình ảnh trong bộ phim sẽ được chú trọng đặc biệt.

Cùng với thông tin khởi động dự án, nhà sản xuất cũng công bố những tạo hình đầu tiên của ba nhân vật chính: Sơn Tinh, Thủy Tinh và công chúa Mị Nương. Với những khắc họa tỉ mỉ về tạo hình nhân vật nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong văn hóa trang phục của người Việt thời Hùng Vương, hy vọng đây sẽ là một trong những bộ phim có phục trang độc đáo và gây hiệu ứng mạnh với công chúng.

Victor Vũ, Trương Ngọc Ánh làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh - ảnh 3
Tạo hình Thủy Tinh, công chúa Mị Nương và Sơn Tinh.

Nói về cơ hội mới này, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh chia sẻ: Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới có thể mời được Victor Vũ trong dự án quan trọng này. Vấn đề không phải chỉ là kinh phí cao, mà là quan điểm nghệ thuật của Victor rất mạnh mẽ, anh ấy muốn mọi thứ phải cực kỳ hoàn hảo. Sơn Tinh - Thủy Tinh chắc chắn sẽ phải là một bộ phim mới lạ, gây bất ngờ, có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một tác phẩm tốt để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả”.