Việt Nam giành giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế FIAP

Thứ Ba, ngày 25/5/2010 - 15:57

Ngày 24-5, Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm, Bộ VH-TT-DL cho biết, cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế FIAP - Liên đoàn Ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam 2010, bộ 10 ảnh đen - trắng của Việt Nam mang chủ đề “Vượt khó” đã đoạt huy chương vàng với tổng số 269 điểm.

Xếp sau bộ ảnh đoạt Cúp vàng của Scotland (275 điểm), tiếp đến là bộ ảnh đoạt huy chương bạc của Australia (250 điểm) và bộ ảnh đoạt huy chương đồng của Ukraine (249 điểm).

Ngoài ra, 2 tác giả Việt Nam đoạt giải cá nhân là: Phạm Thị Thu (HCV) với tác phẩm “Di chứng da cam”, Nguyễn Đình Quốc Văn (HCĐ) với tác phẩm “Yêu thương”. Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế là hoạt động định kỳ được tổ chức 2 năm/ lần của FIAP. Năm 2006, Việt Nam cũng đã giành HCV và năm 2008 đoạt Cúp thế giới của cuộc thi này.

Các bức ảnh đoạt giải sẽ được triển lãm tại Trung tâm Triển lãm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Hà Nội từ 1 đến 8-8-2010.

Theo V.XUÂN (SGGP)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM