VTV chính thức lên tiếng về bản quyền World Cup 2018
(PLO)- Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức lên tiếng trước thông tin VTV đã có bản quyền World Cup 2018.

Báo Dân Trí ngày 8-6 thông tin,  đến tối 7-6, VTV cơ bản đạt được thỏa thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền giải bóng đá World Cup 2018.

Đại diện VTV thông báo đài này đã chốt lại vụ “mặc cả” mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 với đối tác Infront Sports & Media. Dự kiến, hai bên sẽ gặp gỡ và ký trực tiếp tại Hà Nội. Hai bên đều từ chối tiết lộ số tiền trong bản hợp đồng.

Cũng theo báo này, theo một số nguồn tin, chi phí cho gói bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu World Cup 2018 mà hai bên thỏa thuận là hơn 10 triệu USD. Đây là số tiền không cao nhưng cũng không thấp, bởi trước đó đối tác từng “chào hàng” VTV với mức giá 14 triệu USD.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng 8-6, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, cho hay: “Cho đến giờ phút này tôi khẳng định chúng tôi chưa có bản quyền, chưa đàm phán xong. Khi nào có chúng tôi sẽ thông tin”.

VIẾT THỊNH