VTV đặc biệt có gì đặc biệt?
(PLO) - Khung giờ VTV đặc biệt định kỳ phát sóng trên VTV1 vào 20g10 phút thứ 7 hàng tuần đang được Đài Truyền hình Việt Nam gửi gắm nhiều kỳ vọng.

VTV đặc biệt có gì đặc biệt? - ảnh 1

Phim tài liệu Không thể lãng quên khắc họa cuộc sống người dân Aceh và Phuket 10 năm sau thảm họa sóng thần lịch sử - mở màn khung giờ VTV Đặc biệt 

Ngày 14-1, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức ra mắt khung giờ VTV đặc biệt, Theo VTV, đây là khung giờ tập hợp những chương trình được đầu tư đặc biệt về nội dung và hình thức của VTV, thể hiện mạnh mẽ khát vọng nâng cao chất lượng lên tầm quốc tế. Bên cạnh đó, những nhân lực chủ chốt của VTV cũng được dồn lực cho khung giờ này.

Vậy VTV đặc biệt sẽ có gì đặc biệt để thút người xem ?

Điểm đầu tiên được đại diện VTV đề cập tới đó là nội dung các chương trình sẽ phát sóng. Theo đó, 12 đề tài đã được Ban điều hành lựa chọn đưa vào sản xuất, chuẩn bị lên sóng mỗi tháng một số trong năm 2015.

Các chương trình sẽ đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: Phát hiện mới về hang động lớn nhất thế giới Sơn Đòong dựa trên những thiết bị tối tân hiện nay; là số phận đặc biệt của những nạn nhân chuyến bay bí ẩn MH370; Cuộc sống của nạn nhân ở những ổ buôn người; Hành trình kỳ lạ  của những kỷ vật chiến tranh hay những câu chuyện chưa từng được biết tới về thân phận những đứa con lai- “di sản” của chiến tranh Việt Nam..

Ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam cũng cho biết thêm, thể loại hay hình thức của các chương trình này cũng không có giới hạn nhằm đưa đến cho công chúng những trải nghiệm ấn tượng nhất.

Tiếp đến về mặt nhân sự, dễ thấy VTV đã chuẩn bị một nguồn nhân lực khá hùng hậu cho khung giờ này. Trưởng ban điều hành VTV đặc biệt là nhà báo Tạ Bích Loan, bên cạnh đó là những cái tên như: Đạo diễn Hoàng Lâm, nhà báo Thu Hà, BTV Quốc Khánh, nhà báo Lê Bình...

Tiếp theo số đầu tiên đã phát sóng với chủ đề “Không thể lãng quên” (phát sóng ngày 10-1), chương trình thứ hai sẽ là “Bản hòa tấu Sơn Đòong” dự kiến phát sóng vào lúc 20g10 ngày 14-2 trên VTV1.

Tiết lộ về chương trình này, đạo diễn Hoàng Lâm cho hay, để thực hiện các cảnh quay ê kíp sản xuất chương trình đã phải đưa hơn một tấn thiết bị với khoảng 80 người vào hang. Đây cũng lần đầu tiên thu nhận được những thông số đầy đủ, chính xác nhất từ trước đến nay về hang động lớn nhất thế giới này.

Bên cạnh đó, với công nghệ scan 3D kết hợp công đoạn hậu kỳ đặc biệt, một dàn nhạc giao hửng sẽ được đặt trong các khu vòm hang đặc trưng nhất, kỳ thú nhất của Sơn Đòong.

Về kinh phí chỉ để làm riêng chương trình về hang động kể trên, đại diện VTV không đưa ra con số cụ thể, tuy nhiên cho biết đã phải chi ra hàng tỉ đồng để hoàn thiện sản phẩm này đưa đến công chúng. 

V.THỊNH