Tối 1-10, ông Nguyễn Tấc Thành - Chánh thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa gửi công văn đến Công an tỉnh Quảng Nam và Công an TP.HCM đề nghị xác định nhân thân của cô gái có hành vi khoe thân ở phố cổ Hội An.

Theo ông Thành, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác định nhân thân, Sở sẽ mời cô này đến làm việc để để có hướng xử lý tiếp theo.

Xác minh nhân thân cô gái khoe thân ở Hội An - ảnh 1
Clip bán khỏa thân của Trần Mai Hương tại phố cổ Hội An

Trước đó, tối 18-9, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt clip của Trần Mai Hương quay tại phố cổ Hội An với những hình ảnh khoe thân thể hở các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, phản cảm trên nóc một ngôi nhà trong phố cổ.

Cộng đồng mạng đã lên án hành vi này vì đã làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản thế giới nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Đến chiều 19-9, Công ty cổ phần Tập đoàn Hann (chủ quán cà phê faifo - nơi Trần Mai Hương quay clip bán khỏa thân) đã lên tiếng xin lỗi khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền TP Hội An (Quảng Nam).

Chiều cùng ngày (19-9), trên trang cá nhân của Trần Mai Hương, đoạn clip cũng đã được gỡ xuống, thay vào đó là dòng trạng thái xin lỗi của chủ tài khoản này.

Cô này giải thích, việc quay clip ngay tại trung tâm phố cổ Hội An vì nghĩ đơn giản là đẹp nên up trên trang cá nhân mà không biết làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục.

Chủ tài khoản bày tỏ sự hối hận và mong mọi người bỏ qua...