Xem kịch và được Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách
(PLO)- 8 giờ ngày 11-3, tại đường sách TP.HCM sẽ có buổi diễn kịch Chuyện xứ Lang Biang từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

 

Bìa sách mới của Chuyện xứ Langbiang.
Bìa sách mới của Chuyện xứ Lang Biang.

Vở kịch sẽ do Đội kịch thiếu nhi Tuổi Ngọc trình diễn, kể câu chuyện kỳ lạ của các phù thủy Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ giao lưu và ký tặng độc giả nhân dịp Nhà xuất bản Trẻ ra mắt bộ bìa mới, tái bản Chuyện xứ Lang Biang. Đây là bộ sách bốn tập, viết theo thể loại truyện kỳ ảo hiếm hoi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đã được tái bản nhiều lần kể từ khi ra mắt.

Truyện kể về những cuộc phiêu lưu gay cấn của hai phù thủy nhỏ tuổi ở vùng rừng núi Tây Nguyên kỳ bí của cao nguyên Langbiang xứ Bảo Lộc, Lâm Đồng. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã chia sẻ về bộ truyện phù thủy xứ Việt khá lạ trong sự nghiệp của mình như sau: “Khi trẻ em Việt say mê các loại truyện giả tưởng dịch từ nước ngoài như Harry Potter, Animorph, Cậu bé cưỡi rồng, Charlie Bone..., tôi nghĩ: Thì ra ở Việt Nam đang thiếu loại truyện này. Thế là tôi thử viết. Tôi lấy bối cảnh cao nguyên Lang Biang cho bộ truyện này vì đây là một bộ truyện có màu sắc pháp thuật. Nơi có nhiều phù thủy hoạt động không thể là nơi ồn ào tấp nập như Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang hay Đà Nẵng được. Muốn có không khí, các nhân vật đặc biệt này phải hoạt động ở một vùng rừng núi thâm u phù hợp với phong cách của họ. Thậm chí nhiều nhân vật được tôiđặt tên theo tên của người K’Ho, Êđê”.

Nhà văn chia sẻ thêm: Trong tất cả tác phẩm viết cho trẻ em của ông, dù là truyện sinh hoạt hay truyện giả tưởng, tình bạn là một yếu tố quan trọng và luôn được đề cao nên ông không xây dựng nhân vật anh hùng cá nhân ở bộ truyện này.

"Hai nhân vật chính Nguyên và Kăply trong Chuyện xứ Lang Biang dù trở thành chiến binh cũng không phải là những anh hùng vô địch. Chính tình bạn mới giúp cho các nhân vật của tôi vượt qua khó khăn và nghịch cảnh” - nhà văn nói.

HÒA BÌNH