Sáng 30-6, trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Hội Điện ảnh TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015, ban chấp hành đã bàn việc giải quyết trường hợp tố cáo của Vũ Lâm - người tố giác vụ mua bán giải cuộc thi “Ngôi sao điện ảnh triển vọng 2010”.

Trước đó, vào sáng 29-6, bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM và bà Ngô Ngọc Ngũ Long, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM, đã gặp gỡ Vũ Lâm.

Vũ Lâm giữ nguyên ý kiến là: Thứ nhất, lấy sự việc của Vũ Lâm làm gương cho những bạn trẻ mới vào nghề. Thứ hai, rút giấy phép hoạt động của một công ty làm ăn gian dối, lừa đảo như Công ty Siêu Nhân Việt.

Trong buổi họp sáng 30-6, ông Phạm Thùy Nhân, Phó Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2005-2010, phụ trách tạp chí Điện Ảnh TP.HCM, đã nhận khuyết điểm do ông thiếu trách nhiệm trong việc để tạp chí chọn đối tác không đáng tin cậy về mặt nghề nghiệp và đạo đức để ký hợp đồng tổ chức cuộc thi. Ông đã không theo sát, kiểm tra, đôn đốc cuộc thi, để mặc cho đối tác thao túng, trục lợi, gây hậu quả xấu, ảnh hưởng đến uy tín tạp chí và hội.

Ban chấp hành hội khẳng định rằng cuộc thi “Ngôi sao điện ảnh triển vọng 2010” không thực hiện đúng tiêu chí, mục đích, ý nghĩa của hội; gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận. Từ nay chỉ duy trì duy nhất cuộc thi diễn viên điện ảnh và phim truyền hình “Ngôi sao ngày mai” và bỏ cuộc thi “Ngôi sao điện ảnh triển vọng”.

Hội Điện ảnh TP.HCM cũng khẳng định hội không xử lý vụ việc giữa ông Thanh Quỳnh và Vũ Lâm vì đây là việc thỏa thuận riêng giữa hai cá nhân. Hội sẽ chuyển qua cơ quan chức năng có thẩm quyền (công an, Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP.HCM…) giải quyết.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sau buổi làm việc với Hội Điện ảnh TP.HCM, Vũ Lâm cho biết cô sẽ tiếp tục đưa sự việc mua bán giải ra trước pháp luật.

NAM THANH