Ca sĩ Xuân Phú vừa thu âm ca khúc Đà Lạt vắng em của nhạc sĩ Trương Lê Sơn. Đây là lần đầu tiên nhạc này viết về Đà Lạt và trao gửi đứa con tinh thần này cho ca sĩ Xuân Phú - một người con của thành phố ngàn hoa.

Xuân Phú dốc tâm sự với Đà Lạt trước mùa dã quỳ - ảnh 1
Ca sĩ Xuân Phú đang lưu diễn tại Mỹ nhưng giọng ca với Đà Lạt vắng em vẫn làm khán giả nhớ thương vùng núi đồi - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Với sở trường pop ballad trữ tình, tự sự, Đà Lạt vắng em là những cảm xúc rất riêng mà Trương Lê Sơn dành cho mảnh đất này. Đà Lạt vốn là nơi mà nhạc sĩ tìm đến, mỗi khi cần thư giãn và tìm cảm hứng cho những sáng tác mới.

Ca khúc này vẫn là những cung màu trầm buồn thường thấy mỗi khi nhắc nhớ về thành phố mờ sương nhất là trong bối cảnh, người nghệ sĩ một mình “đường về nay không em”. Tuy nhiên, có một điều có thể nhận thấy nỗi buồn ấy nhẹ nhàng, man mác chứ không quá khắc khoải, bi thương mà vẫn đủ thấm thía.

Nỗi nhớ, niềm đau về một hình bóng đã xa mờ trong ca khúc đâu chỉ của riêng tác giả bởi bất cứ ai nếu đơn côi lẻ bóng khi đến với vùng đất cao nguyên này, đều dễ cảm nhận được sự đồng cảm. Và tiếng nói đồng cảm ấy để Đà Lạt vắng em như một lời thủ thỉ.  

Xuân Phú dốc tâm sự với Đà Lạt trước mùa dã quỳ - ảnh 2
Nhạc sĩ Trương Lê Sơn rất tin tưởng giọng ca Xuân Phú khi giao ca khúc về Đà Lạt. Ảnh: Jet Studio

Xuân Phú là một trong những người con của Đà Lạt, nên tôi tin Xuân Phú sẽ thể hiện được những cảm xúc mà tôi gửi gắm trong ca khúc này. Và quả là anh ấy đã không phụ lòng tác giả. Tôi rất hài lòng với sự thể hiện của ca sĩ Xuân Phú” -  nhạc sĩ Trương Lê Sơn chia sẻ.

Còn với ca sĩ Xuân Phú, anh chia sẻ anh không khó để hát ca khúc này bởi nó như những câu chuyện về nơi anh sinh ra và gặp trong đời.

Mời độc giả nghe Đà Lạt vắng em