Vàng giảm giá, nhà đầu tư tăng mua vào

Thị trường vàng trong nước hầu như ít thay đổi trong sáng nay, sau khi giảm nhẹ 50.000 đồng mỗi lượng vào hôm qua. Giá bán vàng hiện ở quanh 43,82 triệu đồng, mất 500.000 đồng so với đầu tuần. Còn nếu so với đầu tháng, mỗi lượng hiện rẻ hơn 900.000 đồng. Mặc dù vậy, thị trường vẫn đang cao hơn mức thấp nhất kể từ ngày 17/1 ở 43,35 triệu đồng lập vào hôm thứ tư vừa rồi.

Tính đến 8h37 sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng ở 43,74 - 43,84 triệu đồng một lượng, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Mấy ngày gần đây, thị trường xuất hiện cảnh nhiều người đi mua vàng khi giá xuống thấp. Hôm qua, 80% lượng khách hàng đến giao dịch tại các chi nhánh của Tập đoàn DOJI là để mua vàng, với tổng lượng mua lên tới 1.400 lượng. Trước đó vào hôm thứ tư khi mỗi lượng vàng chỉ tương đương 43,3 triệu đồng, doanh nghiệp này cũng có một ngày bận rộn khi tổng lượng giao dịch đạt 1.800 lượng vàng, trong đó 60% là đi mua.

Nhiều nhà đầu tư nhận định tuy vàng trong nước đang cao hơn thế giới tới 2 triệu đồng, nhưng so với đỉnh cao 49 triệu đồng hồi năm ngoái cũng đã rẻ hơn rất nhiều. Do đó họ tranh thủ mua vàng hy vọng thị trường sẽ sớm phục hồi.

Còn trên thị trường thế giới, giá nhích nhẹ trong sáng thứ hai sau khi chạm mức thấp nhất trong suốt 2 tháng vào ngày hôm qua. Tính đến 8h49 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.648,20 USD, tăng 3,30 USD so với mở cửa.

Mặc dù vậy, thị trường đang hướng đến tuần mất giá thứ tư liên tiếp. Như bồi thêm vào sự bi quan của nhà đầu tư, hôm qua quỹ SPDR đã bán ra 7,553 tấn vàng, tương đương 0,59% lượng nắm giữ. Đây là lần bán lớn nhất trong một ngày của quỹ trong vòng 3 tháng qua.

Theo Thanh Bình ( VNE)
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.