Vàng SJC, đôla cùng xuống giá

Mở cửa sáng nay, cả Tập đoàn DOJI và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý cùng báo giá mua và bán vàng ở 38,23 - 38,45 triệu đồng, giảm 70.000 đến 90.000 đồng so với cuối tuần trước.

Trong vòng 7 ngày qua, thị trường đã thiết lập vùng giá mới ở trên 38 triệu đồng, sau hơn ba tuần lễ chủ yếu ở 37,9 triệu đồng trở xuống. Chênh lệch giữa hai thị trường trong và ngoài nước duy trì ở mức 4,5 triệu đồng.

So với đầu tháng 7, mỗi lượng vàng SJC hiện phục hồi 1,1 triệu đồng. Còn tháng trước đó giá giảm tới 2,3 triệu đồng. Tính chung từ đầu năm, mỗi lượng vàng SJC "bốc hơi" 8,2 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá mua USD tại một số ngân hàng được điều chỉnh giảm khá mạnh trong cuối tuần trước. Ví dụ tại Eximbank, mức mua vào USD từ 21.200 vào sáng thứ năm tuần trước, nay còn 21.170 đồng. ACB cũng hạ 20 đồng chiều mua vào, niêm yết ở 21.160 đồng.

Trên thị trường tự do, tỷ giá đôla Mỹ đã về gần ngang bằng với trước đợt sốt tăng hồi đầu tháng 7. Các điểm thu đổi đang bán USD ở 21.440 đồng, giảm 20 đồng so với cuối tuần trước. Chiều mua vào còn 21.410 đồng.

Theo Thanh Bình (VNE)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.