Vàng tăng gần 3 triệu đồng/lượng

Lúc 15 giờ, vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào 43,2 triệu đồng/lượng, bán ra 43,5 triệu đồng/lượng. Vàng SBJ mua vào 42,3 triệu đồng/lượng, bán ra 43 triệu đồng/lượng. Vàng SJC mua vào 43,1 triệu đồng/lượng, bán ra 43,5 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng đã tăng 2,7 triệu đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh SJC, nguyên nhân giá vàng trong nước tăng là do giá vàng thế giới tăng mạnh và tăng liên tục. “Hôm qua, SJC bán ra chỉ 2.000 lượng, mua vào không đáng kể. Giá vàng tăng nhưng vẫn có người mua có thể là do nhiều người đã gom tiền thưởng tết dương lịch đi mua vàng. Vì thế lực mua tuy có nhưng không nhiều” - ông Tường nói.

Nếu đầu năm 2011, giá vàng trong nước chỉ quanh quẩn ở mức 36 triệu đồng/lượng, không có biến động thì đầu năm 2012 giá vàng đã tăng vọt gần 3 triệu đồng/lượng chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, với tỉ giá quy đổi 21.036 đồng/USD bán ra, cộng thêm thuế và phí thì giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn giá vàng thế giới trên 2 triệu đồng/lượng.

Y.TRANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.