Vàng tăng liên tục nhưng bán vẫn chậm

Trong ngày, giá vàng được giữ vững ở ngưỡng 46,550-46,65 triệu đồng/lượng (giá bán ra lúc 18 giờ). Nguyên nhân chính là do giá vàng thế giới đêm hôm trước chạm mốc 1.800 USD/ounce. Đây được coi là mức cao nhất gần hai tháng qua.

Các chuyên gia cho rằng đồng USD suy yếu cũng là một trong những nguyên nhân đã hỗ trợ giá vàng tăng trở lại. Theo một nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, một số ngân hàng vẫn tiếp tục mua vàng vật chất để cân bằng trạng thái trong ngày do người dân bán ra ít.

Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước đã giữ nguyên tỉ giá liên ngân hàng ngày thứ 12 liên tiếp ở mức 20.803 VND/USD. Các ngân hàng thương mại bán ra quanh vùng 21.005-21.011 VND/USD. Hiện giá USD tự do chỉ cao hơn giá USD trong ngân hàng 330-350 đồng.

Y.TRANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.