Vàng trong nước mắt

Đỉnh điểm về nỗi lo ngại trọng tài xuất hiện trên thảm đấu taekwondo vào chiều qua đã suýt mất vàng oan uổng ở hạng cân 74 kg của Dương Thành Tâm ở trận bán kết gặp võ sĩ chủ nhà Indonesia Yulius. Hiệp một, Thành Tâm dẫn điểm 1-0 và chơi phòng thủ tránh đòn rất chắc chắn. Khi đồng hồ trôi dần về cuối, Yulius bất ngờ có đòn giò lái rất đẹp… lướt nhẹ qua mặt Thành Tâm. Ngay lập tức, đồng hồ của năm trọng tài nhảy vọt 3 điểm cộng cho Yulius.

Từ ngoài thảm đấu, HLV Hồ Anh Tuấn cũng nhanh không kém khi rút thẻ đề nghị các giám khảo soi lại băng ghi hình. Đúng như nhận định của ông Tuấn, sau khi quay chậm lại pha đánh cuối cùng, ông trưởng ban trọng tài châu Á xác định cú đá chưa trúng đích.

Điều này cũng đồng nghĩa là võ sĩ Yulius bị tước 3 điểm cộng vội và cộng ẩu. Thế là Thành Tâm vào đến chung kết rồi thắng 3-0 giành HCV đầy hãnh diện.

HLV Hồ Anh Tuấn không giấu nổi niềm vui: “Tôi đánh cược chiếc thẻ của mình (quyền ưu tiên khiếu nại và nếu sai sẽ bị tịch thu suốt cả giải và ngược lại, nếu đúng sẽ được quyền khiếu nại hết giải). Sau khi Tâm dẫn điểm, tôi đã cảm nhận rất rõ mấy ông trọng tài nhấp nhổm chờ cho điểm võ sĩ chủ nhà. Tôi dặn Tâm tránh giao đòn và kiên trì phòng thủ, nhỡ sáp vào sẽ tạo cơ hội cho trọng tài thiên vị bởi rất khó nhận định dù có xem lại băng. Cho đến khi vượt qua trận bán kết mà tôi chỉ sợ thua… trọng tài”.

Hôm qua, rất nhiều nước mắt rơi trên thảm đấu không phải vì thắng, thua mà vì sự uất ức từ ban trọng tài. Và chiếc HCV của Thành Tâm cũng thế. Thầy trò Tâm khóc vì chiếc HCV mà chúng ta phải đấu với cả hội đồng trọng tài trước khi đến đỉnh vinh quang.

CÔNG TUẤN

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.