Vàng trong nước vẫn đắt hơn thế giới gần 1 triệu đồng/lượng

Vàng trong nước vẫn đắt hơn thế giới gần 1 triệu đồng/lượng ảnh 1
Khoảng cách giữa vàng thế giới và trong nước vẫn còn rộng.
Đầu ngày hôm nay, tại hệ thống Sacombank vàng miếng SBJ được niêm yết giá giao dịch ở mức 45,07 triệu đồng/lượng (mua vào) - 45,27 triệu đồng/lượng (bán ra), không mấy thay đổi so với giá giao dịch 2 ngày cuối tuần. Tương tự, giá vàng SJC được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết ở mức 45,1 triệu đồng/lượng - 45,25 triệu đồng/lượng. Vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu có giá 44,3 triệu đồng/lượng - 44,5 triệu đồng/lượng… Thị trường vàng trong nước trở nên trầm lắng sau thời gian đầy biến động bất thường, giá vàng trong nước điều chỉnh chậm hơn giá vàng thế giới khiến chênh lệch giữa hai giá này được mở rộng, gần 1 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế và các chi phí khác. Giá vàng thế giới cuối tuần qua dao động trong biên độ hẹp theo xu hướng hỗn hợp. Trong phiên Âu - Mỹ, giá vàng biến động theo xu hướng tăng trước giảm sau. Mở đầu phiên Mỹ, giá kim loại quý này tăng mạnh, nhanh chóng tiến về vùng 1.760 USD/ounce. Tuy nhiên, mốc giá trên không duy trì được lâu, cuối phiên vàng hồi về vùng giá mở cửa đầu ngày là 1.745 USD/ounce. Đến sáng nay 5/12, giá vàng giao ngay trên Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.745,8 USD/ounce. Trong tuần này, cuộc họp của các nhà lãnh đạo khu vực EU tiếp tục là đầu tàu ảnh hưởng mạnh đến các loại tài sản trên thị trường. Trong những ngày cận kề cuối năm, giá vàng thường có xu hướng chạy nhanh trong khi thị trường giao dịch với khối lượng nhỏ dẫn đến động thái mua/bán của nhà đầu tư với khối lượng tương đối ảnh hưởng mạnh đến giá vàng. Khối lượng giao dịch đã xuống thấp hơn đường trung bình 30 ngày sau khi các nhà đầu tư đã hoàn tất việc mua vào. Ngoài ra dịp cuối năm cận kề cũng khiến các nhà đầu tư rút dần trạng thái đầu tư. Với xu hướng hồi phục trở lại của giá vàng quốc tế, Sacombank-SBJ dự báo giá vàng trong nước sẽ tăng theo nhưng với tốc độ chậm hơn. Biên độ dao động dự kiến từ 45,05 triệu đồng/lượng - 45,25 triệu đồng/lượng.
Theo An Hạ (DT)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.