Vào bệnh viện chào bán thận với giá 1,1 tỉ đồng

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối với Trần Xuân Hiệp (30 tuổi) và Nguyễn Duy Phương (33 tuổi, cùng trú quận Đống Đa) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Ba Đình phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn nên đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Theo công an, Hiệp và Phương từng đi bán thận nên biết rõ thủ tục và quy trình mua bán. Hai nghi phạm lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả, sau đó vào bệnh viện để tìm người mua thận.

Ngày 1-2, hai nghi phạm làm thủ tục mua bán thận cho hai ca và thu của mỗi người mua là 1,1 tỉ đồng. Trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán…, mỗi trường hợp hai người này thu lời bất chính từ 200 đến 300 triệu đồng.

Ngày 2-2, Công an quận Ba Đình bắt giữ cả hai. Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận

Khi khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an còn phát hiện thêm bốn trường hợp đang được làm thủ tục đợi chờ người mua thận.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...