Vào biệt thự ăn trộm rồi lấy quần đùi của gia chủ để...tắm rửa

Ngày 3-7, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, tuyên phạt Nguyễn Văn Trường (34 tuổi, trú tại Hà Nội) 10 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, rạng sáng 25-8-2019, Trường đi xe máy đến khu đô thị thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội để trộm cắp.

Thấy một căn biệt thự không khóa cửa, gia chủ đang ngủ say, bị cáo trèo tường đột nhập, lục lọi khắp nhà.

bị cáo nguyễn văn trường
Bị cáo Nguyễn Văn Trường tại tòa. Ảnh: BTP

Tại tầng 2, Trường lấy được một sợi dây chuyền. Tiếp tục đi lên tầng 3, Trường mở tủ quần áo của chủ nhà lấy chiếc quần đùi, lên tầng 4 xả nước tắm rửa rồi bình tĩnh quay xuống bếp ở tầng 2 lấy cơm ăn.

Mãi đến khi trời gần sáng, Trường mới xuống tầng 1. Thấy chiếc ô tô nhãn hiệu Range Rover vẫn cắm chìa khóa, Trường mở cửa cuốn và cổng biệt thự, lái ô tô ra ngoài tẩu thoát.

Trường điều khiển chiếc xe vừa đánh cắp đến một hiệu vàng để bán sợi dây chuyền nhưng chủ tiệm không mua vì đây là hàng "mỹ ký". Thấy vậy, bị cáo đi lòng vòng rồi vứt tang vật gần một phòng giao dịch ngân hàng.

Sau khi thức giấc và biết bị mất trộm, chủ nhà trình báo với cơ quan công an.

Người thân của chủ nhà trong lúc đi bộ quanh khu vực trên tình cờ phát hiện Trường đang lái chiếc ô tô nên xông ra chặn lại.

Trường dừng lại, xuống xe tấn công khiến người này bỏ chạy. Bị cáo cũng bỏ lại ô tô rồi đi bộ trong khu đô thị, một lúc sau thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo kết quả định giá, chiếc ô tô trên có giá hơn 1,2 tỉ đồng, dây chuyền “mỹ ký” 73.000 đồng và chiếc quần đùi 90.000 đồng. Tất cả các tài sản này đã được trao trả cho gia chủ.