Vào tù vì trộm xe máy của em họ

Tòa cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, xâm phạm đến tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, Hiếu phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối cải nên chỉ tuyên phạt Hiếu mức án như trên.

Theo hồ sơ, ngày 30-11-2011, Hiếu lên Đà Lạt thăm người em họ nhưng cả gia đình em đi vắng. Đến tối, thấy vẫn chưa có ai về, Hiếu nảy lòng tham, lẻn vào nhà trộm một xe máy và giấy tờ đất, bỏ về Ninh Thuận. Hiếu mang xe máy bán được 15 triệu đồng. Nửa tháng sau, Hiếu trở lại Đà Lạt thì bị bắt.

Đ.HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.