Vây bắt vịt lạc, một người chết đuối

Trong những ngày qua do mưa lớn, nước đầu nguồn sông Vệ đổ về, nhiều con vịt đàn nuôi ở các vùng thượng nguồn bị trôi lạc xuống đoạn sông thị trấn Sông Vệ. Khoảng 14h ngày 11/10, anh Nguyễn Ngọc Vũ cùng nhiều thanh niên ở thị trấn La Hà rủ nhau đi bắt vịt lạc trên sông.

Phát hiện một số vịt bị lạc tại đoạn Đội 4, tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, 5 thanh niên đã cởi áo nhảy xuống sông bao vây bắt. Ban đầu vịt luẩn quẩn gần bờ, thấy có người bơi ra, số vịt trên bơi sang bờ bên kia thuộc xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức.

Do mải mê bơi đuổi theo bắt vịt, càng lúc các thanh niên trên đuối sức. Một số thanh niên đã kịp thời bơi quay đầu lại bờ, số còn lại đuối sức kêu cứu. Nhiều người dân ở hai bên bờ đã dùng thuyền bơi ra cứu. Có một thanh niên đã kiệt sức uống nước sông sắp chết đuối, rất may ôm được khúc cây thoát chết. Riêng anh Nguyễn Ngọc Vũ đã đuối sức và chìm xuống sông.

Người dân đã tổ chức tìm vớt xác nhưng không thành. Lực lượng Công an huyện Tư Nghĩa và Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã có tập trung lực lượng tỏa trên sông tìm xác nạn nhân nhưng vẫn không có kết quả.

Sáng sớm nay 12/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục tổ chức tìm vớt xác nạn nhân.

Trước đó, ngày 21/9, tại sông Máng, thuộc thôn Điện An, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, hai người tên Nguyễn Quang Trung (15 tuổi) ở thôn Vạn An 2, xã Nghĩa Thương và Nguyễn Văn Thương (32 tuổi) ngụ xã An Tường, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cũng bị chết đuối trong lúc chăn vịt.

Theo Thái Thụy (An ninh Thủ đô)

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.