VĐV tiểu biểu 2016: Hoàng Xuân Vinh thắng áp đảo

Nhân vật thứ ba đứng sau hai VĐV trên là tay vợt đoạt hai chức vô địch đơn, đôi Men’s Futures Lý Hoàng Nam. Đã có sự cạnh tranh quyết liệt ở vị trí thứ tư khi kiếm thủ Vũ Thành An chỉ hơn 18 điểm so với VĐV thể dục Phạm Phước Hưng.

Lọt vào tốp 10 VĐV tiêu biểu có các VĐV Phan Thị Hà Thanh (thể dục), tay vợt bóng bàn vừa giành hai HCV Đông Nam Á Nguyễn Anh Tú, nữ võ sĩ Taekwondo trẻ Hồ Thị Kim Ngân, VĐV chạy cự ly ngắn Lê Tú Chinh và VĐV Canoeing Trương Thị Phương.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung cũng thắng thế trước HLV Đặng Anh Tuấn - người thầy của Ánh Viên.

Nhân vật bóng đá duy nhất lọt vào tốp 5 chính là HLV Hoàng Anh Tuấn với thành tích xuất sắc cùng các học trò U-19 giành quyền tham dự vòng chung kết U-20 thế giới.

Kết quả tốp 5 VĐV người khuyết tật xuất sắc, lực sĩ Lê Văn Công với 807 điểm, vượt qua các đồng nghiệp Võ Thanh Tùng (bơi, 677 điểm), Cao Ngọc Hùng (VĐV điền kinh, 550 điểm), Đặng Thị Linh Phượng (453 điểm) và Nguyễn Bình An (cử tạ, 393 điểm) giành ngôi dẫn đầu. Tại Paralympic Rio Lê Văn Công đoạt HCV, phá kỷ lục hạng 49 kg. Ba danh hiệu HLV xuất sắc nhất lần lượt thuộc về Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ), Đổng Quốc Cường (bơi) và Đặng Văn Phúc (điền kinh).

Cũng thiết lập được thành tích tương tự đội tuyển U-19 quốc gia nhưng việc bỏ sót đội tuyển Futsal Việt Nam từng “gây địa chấn” giành quyền tham dự vòng chung kết Futsal World Cup khiến BTC nhận phải những phản ứng gay gắt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.