Việt Nam mở cửa trở lại cho ba loại trái cây của Úc

Việt Nam mở cửa trở lại cho ba loại trái cây của Úc

(PL)- Ngày 22-7, ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho hay dự kiến từ ngày 1-8 tới, Việt Nam chính thức mở cửa nhập khẩu trở lại ba loại quả là cam, quýt và nho từ Úc sau hơn nửa năm tạm dừng.
Cần giải pháp để nhà khoa học phối hợp chặt chẽ với nhau

Cần giải pháp để nhà khoa học phối hợp chặt chẽ với nhau

(PL)- “Thực trạng mỗi đơn vị, mỗi viện tổ chức nghiên cứu vaccine nhưng cuối cùng chẳng có kết quả là điều thực sự đáng tiếc. Nếu các đơn vị, viện phối hợp chặt chẽ sẽ phát huy tối đa hiệu quả, kết quả nghiên cứu vaccine”.
‘Soi’ chất lượng bò viên

‘Soi’ chất lượng bò viên

(PL)- Sáng 11-6, ThS-BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết Chi cục vừa yêu cầu trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện TP.HCM tổ chức giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với bò viên và các sản phẩm thịt chế biến (jambon, giò thủ, chả lụa…).
Gần 400 CN Tiền Giang ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật

Gần 400 CN Tiền Giang ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật

(PL)- Liên quan đến vụ gần 400 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Túi xách SiMone (tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang), ngày 7-6, VOV dẫn thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết:
Công khai tên cơ sở không đảm bảo vệ sinh

Công khai tên cơ sở không đảm bảo vệ sinh

(PL)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống hiệu quả các dịch bệnh mùa hè trên địa bàn.
Vụ học sinh nôn ói không liên quan thức ăn trưa

Vụ học sinh nôn ói không liên quan thức ăn trưa

(PL)- Ngày 16-4, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương chính thức có báo cáo kết quả thanh tra sự cố ATTP ngày 9-4 tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát).
Đình chỉ bếp ăn trường học làm 15 học sinh nhập viện

Đình chỉ bếp ăn trường học làm 15 học sinh nhập viện

(PL)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương chiều 10-4 cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn Công ty Phú Nhật Hào (thị xã Tân Uyên) tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát) để làm rõ về việc 15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Kiểm tra tất cả cơ sở cung cấp suất ăn sẵn

Kiểm tra tất cả cơ sở cung cấp suất ăn sẵn

(PL)- Ngày 3-4, ông Lê Văn Việt, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, cho biết các đoàn chuyên ngành đang thực hiện kiểm tra tất cả cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn TP.HCM.
Hơn 11 tấn thịt và phụ phẩm trâu, bò không nguồn gốc

Hơn 11 tấn thịt và phụ phẩm trâu, bò không nguồn gốc

(PL)- Ngày 30-3, tin từ Chi cục Thú y TP.HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng huyện Hóc Môn kiểm tra và phát hiện hai kho lạnh (tại 1/95 tổ 64, ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì) chứa hơn 11 tấn thịt và phụ phẩm trâu, bò không nguồn gốc, trong đó có gần 6,7 tấn thịt trâu nhập khẩu.
7/7 sản phẩm của Tân Hiệp Phát đạt chất lượng

7/7 sản phẩm của Tân Hiệp Phát đạt chất lượng

(PL)- Ngày 20-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương cho biết kết quả xét nghiệm do Viện Y tế công cộng TP.HCM (Bộ Y tế) thực hiện ghi nhận tất cả 7/7 sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Bình Dương) đạt chất lượng.
Tân Hiệp Phát đề nghị đổi các chai nước bị vón cục

Tân Hiệp Phát đề nghị đổi các chai nước bị vón cục

(PL)- Chiều 17-3, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có cuộc làm việc với anh Nguyễn Quang Mạnh (43 tuổi, chủ quán cà phê Google, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về các chai nước hiệu Soya Number1 bị vón cục mà anh đã phản ánh với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Đà Nẵng.