Vé World Cup Qatar: Phạt 1,61 tỉ đồng nếu mua chợ đen

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Nội vụ Qatar vừa phát đi thông báo nghiêm ngặt đến người hâm mộ, khán giả có vé xem World Cup 2022 tuyệt đối không được chuyển nhượng hoặc cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

Phía Qatar nhấn mạnh rằng nếu ai đó sở hữu tấm vé không phải do chính mình đăng ký mua mà mua lại hoặc được cho hay chuyển nhượng, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt 69.000 USD (tương tương 1,61 tỉ đồng).

Vé World Cup Qatar: Phạt 1,61 tỉ đồng nếu mua chợ đen ảnh 1

Chủ nhà Qatar quyết liệt với nạn vé chợ đen và phạt thật gắt người mua hay được sang nhượng, dùng vé không chính chủ. Ảnh: GETTY IMAGES

Được biết những đợt đầu mở bán vé xem vòng chung kết World Cup 2022 qua mạng, khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam rất nhiều người đã đăng ký mua vé xem World Cup Qatar.

Nạn vé giả hoặc vé chợ đen luôn tràn lan ở những trận đấu lớn, mà cụ thể gần nhất là trận chung kết UEFA Champions League diễn ra trên sân Stade De France của Pháp. Thế nhưng World Cup 2022 tại Qatar thì nước chủ nhà quyết liệt tuyên chiến với nạn vé giả lẫn vé chợ đen bằng cách đánh mạnh vào hầu bao người dùng vé không chính chủ.

Để xem với công bố của Bộ Nội vụ Qatar kèm mức phạt cực gắt, nạn phe vé hoặc vé giả ở World Cup có dẹp được tận gốc?