VFF lắng nghe ông “bầu” hiến kế làm bóng đá sạch

Tại cuộc Hội thảo “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam” diễn ra tại TP.HCM (15/9). Bộ tứ ông bầu: Nguyễn Đức Kiên (CLB bóng đá Hà Nội), Đoàn Nguyên Đức (HA Gia Lai), Võ Quốc Thắng (ĐT Long An), Lê Tiến Anh (K. Khánh Hòa) tỏ ra rất bức xúc trước thái độ thiếu tôn trọng từ phía VFF, thông qua việc các ông “bầu” không nhận được giấy mời dự lễ tổng kết dù là người trực tiếp đầu tư cho bóng đá.

Có mặt trong buổi Hội thảo, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ đề nghị Thường trực VFF sớm tổ chức buổi tọa đàm trực tiếp giữa lãnh đạo VFF với 28 CLB (14 V-League, 14 hạng Nhất) để làm rõ những bức xúc và khúc mắc của CLB.

VFF lắng nghe ông “bầu” hiến kế làm bóng đá sạch ảnh 1

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến - Ảnh: Gia Hưng

8 ngày sau lời hứa của ông Lê Hùng Dũng, hôm qua (23/9) lãnh đạo VFF đã quyết định sẽ mời lãnh đạo thuộc 28 CLB tham gia thi đấu mùa giải 2012 tham gia cuộc hội thảo ngày 29/9 để lắng nghe trực tiếp tâm tư, nguyện vọng và những bức xúc tồn tại bấy lâu nay.

Bên cạnh việc giải quyết những bất đồng, phần quan trọng nhất của cuộc gặp mặt là VFF muốn được lắng nghe các ông “bầu” hiến kế nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, đẩy lùi biểu hiện tiêu cực. Dự kiến sẽ có hàng loạt điểm “nóng” được mang ra mổ xẻ như: vấn đề trọng tài, vị trí Trưởng BTC giải, thị trường chuyển nhượng cầu thủ nội, tình trạng các CLB “đi đêm”, vấn đề bản quyền truyền hình…

Kể từ sau cuộc “hội ngộ” giữa một số doanh nghiệp đang đầu tư vào bóng đá, VFF liên tiếp có những động thái tiếp thu ý kiến nhằm nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam theo đề nghị của các ông “bầu”. Đầu tiên là quyết tâm thay “Trưởng giải” Dương Nghiệp Khôi, trả quyền lựa chọn tân “Trưởng giải” 2012 cho các CLB và sắp tới là buổi gặp mặt trực tiếp giữa lãnh đạo VFF với 28 ông chủ đầu tư vào bóng đá.

Về lộ trình lựa chọn ra “Trưởng giải” 2012 và người đứng đầu Ban trọng tài, chiều qua (23/9) là  hạn cuối để các CLB gửi phiếu bầu về trụ sở VFF để bộ phận chuyên môn tổng hợp. Theo thông tin từ lãnh đạo VFF, đến hạn cuối mới chỉ có 18/28 CLB gửi phiếu bầu nên chưa thể công bố danh tính tân “Trưởng giải”.

VFF lắng nghe ông “bầu” hiến kế làm bóng đá sạch ảnh 2

"Bầu" Đức vẫn kiến nghị VFF tổ chức Đại hội bất thường - Ảnh: Sơn Dũng

Ngoài Phó chủ tịch chuyên môn Phạm Ngọc Viễn được “bầu” Kiên trực tiếp đề cử, hiện vẫn còn một số ứng cử viên khác như: Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn, Phó TTK Nguyễn Hữu Bàng, Cựu Trưởng bộ môn bóng đá Mai Đức Chung. Lãnh đạo VFF chưa tiến hành công bố kết quả bầu “Trưởng giải” do các CLB gửi đến, nhưng có nguồn tin cho biết Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã nhận được 16 đề cử/18 phiếu gửi về.

Theo quy định, ứng cử viên chỉ được lãnh đạo VFF bổ nhiệm chính thức nếu nhận được 60% phiếu ủng hộ. Nếu không có ứng cử viên nào đạt đủ 60% sự ủng hộ, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ có quyền lựa chọn bổ nhiệm vị trí Trưởng BTC giải. Dự kiến, đầu tuần tới lãnh đạo VFF sẽ tiến hành công bố số phiếu bầu cho chiếc “ghế nóng” Trưởng BTC giải và Ban trọng tài.

Đứng trước sức ép nặng nề từ phía người hâm mộ và các doanh nghiệp, VFF đã chấp nhận thay “Trưởng giải” và trả quyền lựa chọn người kế vị cho CLB. Tuy nhiên, hành động này vẫn chưa nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ doanh nghiệp. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (HA Gia Lai) vẫn đề nghị VFF tổ chức Đại hội bất thường để giải quyết tận gốc những bức xúc.

Theo Ngọc Cương (Dân trí)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.