VFF và ghế 2 trong 1

Dư luận không hài lòng bởi không khó để nhìn ra đấy là cuộc bầu được định hướng nhiều hơn là để các cử tri trân trọng vào lá phiếu của mình.

Anh Trần Song Hải, Hội phó Hội Cổ động viên Việt Nam, cho biết nhiều người rất bực vì Đại hội khóa 7 chưa diễn ra nhưng những người trong ban tổ chức đại hội đã “diễn” rất nhiều trong đó có cả việc đi vận động hành lang cho người của mình khiến dư luận không thể không nghi ngờ cho lợi ích nhóm hơn là cho sự phát triển, sự đổi mới của bóng đá Việt Nam”.

Thời gian qua, những nhà chuyên môn khá mệt mỏi với cách xếp ghế kiểu 2 trong 1 cùng việc lấy lý do hiểu sai quy định FIFA nên bây giờ phải tạo điều kiện để tổng thư ký được tham gia ban chấp hành và đồng nghĩa với việc kiêm luôn cả chức phó chủ tịch.

Người hâm mộ vẫn nhớ như in sự kiện các quan chức VFF của khóa này và những khóa trước phải từ chức hoặc bị ép từ chức là vì ôm đồm nhiều việc quá mà chẳng việc nào ra việc nào. Trái lại việc ôm nhiều đấy lại ảnh hưởng rất lớn đến việc gom quyền lực về một mối và cũng là một nhóm lợi ích. Giới chuyên môn không ủng hộ vì tư tưởng ghế 2 trong 1 cho thấy bóng đá Việt Nam giống như thiếu người tài để gồng gánh đến độ phải dùng người kiêm nhiệm một lúc nhiều việc.

Nhiệm kỳ 7 đang rất mong được xem là nhiệm kỳ đổi mới về cách làm lẫn đổi mới về con người thay cho sự cũ kỹ, lạc hậu của một nhóm lợi ích. Cũng chính vì thế mà không ít cổ động viên đã rủ nhau có tiếng nói lên bộ máy cao hơn là Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL với hy vọng cái tầm của những người ở trên sẽ kịp nắn chỉnh lại bộ máy tổ chức mà VFF rất cần người có tài lẫn có tâm điều hành.

NGUYỄN NGUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.