VFF yêu cầu BHL U21 Việt Nam giải trình

Tối 16/10, một số cầu thủ U21 VN đã trốn đội đi chơi đêm. Vụ việc này ông đã biết chưa?

Tôi đã nắm được thông tin qua báo chí và lập tức có trao đổi điện thoại với phía BHL đội U21 VN, cụ thể là HLV Đinh Văn Dũng. Chúng tôi cũng đã yêu cầu BHL phải có giải trình cụ thể vụ việc này bằng văn bản để gửi lên VFF xử lý.

VFF yêu cầu BHL U21 Việt Nam giải trình ảnh 1

Tổng thư kí VFF Ngô Lê Bằng.

Như vậy là BHL U21 chưa báo cáo về vụ việc này lên VFF?

Có thể họ xử lý nội bộ rồi sau đó sẽ báo cáo sau. U21 là thuộc đội tuyển trẻ quốc gia, vậy những vụ việc như này BHL U21 sẽ xử lý nội bộ hay thuộc thẩm quyền của VFF?

Tất nhiên BHL sẽ đưa ra hình thức xử lý và như tôi nói ở trên, sau đó họ sẽ có báo cáo lên VFF.

Được biết trong sáng nay, BHL đội tuyển U21 chỉ đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách với các cầu thủ vi phạm quy định, quan điểm của ông về mức độ nặng nhẹ của án kỷ luật này?

Tôi cho rằng BHL U21 đưa ra án kỷ luật phải dựa trên những cơ sở rõ ràng, từ thông tin của báo chí lẫn giải trình của các cầu thủ vi phạm.

Việc nặng nhẹ như nào thì cần phải xem lại báo cáo của BHL đội U21 gửi lên, nhưng quan điểm của tôi là với những cầu thủ lần đầu vi phạm, thì án kỷ luật khiển trách cũng mang tính giáo dục, răn đe với các cầu thủ.

Vậy VFF liệu có án phạt bổ sung với hành vi vi phạm quy định của một số cầu thủ U21?

Nếu BHL đội tuyển U21 có đề nghị xử nặng thì chúng tôi sẽ xem xét, chấn chỉnh. Tuy nhiên cho đến giờ chưa có báo cáo về vụ việc này, nên chúng tôi sẽ phải nghiên cứu kỹ.

Xin cảm ơn ông!

Theo Huy Phong thực hiện (VNN)

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

(PLO)- Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, đã gửi một thông điệp tới huyền thoại người Brazil bị đau yếu là Pele khi cựu tuyển thủ 82 tuổi này đang chiến đấu từng giây phút cho sức khỏe của ông trong bệnh viện.
Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

(PLO)- HLV Gareth Southgate của tuyển Anh xác nhận Raheem Sterling phải bỏ World Cup 2022 bay về nước vì ngôi nhà của anh bị trộm cướp và chưa xác định ngày trở lại.
HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

(PLO)- Ngôi sao của Paris Saint-Germain đã bị thương ở mắt cá chân vào ngày ra quân của đội tuyển Brazil và ngồi ngoài trong hai trận còn lại vòng bảng. Brazil không có Neymar vẫn giành vị trí đầu bảng, bất chấp thất bại trước Cameroon.
Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

(PLO)- Argentina được xem là ứng cử viên vô địch World Cup 2022 qua một tập thể đồng đều và một thủ lĩnh Messi luôn giải quyết những khó khăn trong những tình huống khó.
Muốn đi xa, Brazil cần phải “quên” Neymar

Muốn đi xa, Brazil cần phải “quên” Neymar

(PLO)-  Neymar chấn thương mắt cá và đang tích cực chữa trị để sớm trở lại cùng đồng đội. Tuy nhiên, việc trở lại của Neymar với vết thương đấy sẽ là con dao hai lưỡi.