Vì cái rãnh nước, người chết, kẻ liệt toàn thân

Trước đó, phía gia đình nạn nhân kháng cáo đề nghị Tòa phúc thẩm xử tăng án đối với bị cáo Út nhưng tại tòa đã rút kháng cáo.

Theo bản án, Út có mối quan hệ bà con bên vợ với ông Phạm Hồng Thắng (sinh năm 1941), cả hai cùng ở gần nhà nhau tại phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Do nghi ngờ ông Thắng đã lấp đường cống thoát nước làm nước thải và phân heo tràn vào nhà Út mỗi khi trời mưa nên nhiều lần Út đến nhà ông Thắng cự cãi, hai bên xích mích nhau.

Sáng 29-7-2011, Út phát hiện ông Thắng đang lấp cống nên nói “hôm nay bắt được quả tang bác Thắng rồi” và hai bên lại tiếp tục cãi nhau.

Út lên tiếng gọi một người hàng xóm đến để chứng kiến việc ông Thắng có lấp cống thì ông Thắng cầm cây đánh Út. Út lùi lại nhặt cục đá ném vào mặt ông Thắng chảy máu rồi bỏ chạy về bờ suối.

Ông Thắng đuổi theo và cả hai xông vào đánh nhau. Bị cáo Út đã dùng tay đánh mạnh vào cổ ông Thắng khiến ông bất tỉnh, ngã xuống suối. Thắng bỏ mặc nạn nhân và đi về nhà.

Đến trưa cùng ngày, gia đình ông Thắng phát hiện ông đã chết dưới suối nên trình báo công an bắt Út. Tại cơ quan điều tra, Út đã nhảy lầu tự tử dẫn đến chấn thương cột sống, bị liệt cả người.

Theo lời khai của Út, bị cáo chỉ lỡ tay giết chết ông Thắng chứ không cố ý. Khi biết ông Thắng đã chết, bị cáo muốn tự tử. Cảnh sát tư pháp phải đẩy cả xe đẩy đưa bị cáo đến phiên tòa xét xử.

Theo C.MAI (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.