Vi hành...công khai!

Do tính chất quan trọng của sự vi hành nên toàn bộ lịch trình, kế hoạch, chuyện ăn mặc cải trang đều đã được… công bố rộng rãi, đăng tải nhiều nơi, tất thảy bàn dân đều đã biết (?).

Cũng vì cái sự công bố rộng rãi ấy mà trong vòng một tháng tới, an toàn xa lộ chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn.

Vì sao? Ngoại trừ những yếu tố hiển hiện trước mắt không thể chạy chữa kịp: đường xấu, thiết kế cua - dốc không hợp lý… thì các yếu tố chủ quan khác có khả năng được “giảm thiểu” thiệt là hợp lý.

Giải pháp giảm thiểu là thế này:

- Bác tài nào xài bằng lái “đểu” thì vui lòng cất bằng lái, ở nhà dắt vợ con đi tắm biển một tháng.

- Bác nào từng cấp bằng lái “đểu” cho tài xế không đủ tiêu chuẩn, trình độ lái xe thì a lô bảo họ tạm quên việc xài cái bằng ấy một tháng.

- Bác nào bình thường chở quá tải, hàng họ lặc lè trên xe thì hạ tải ngay.

- Anh nào làm nhiệm vụ tuýt còi giao thông, nếu bình thường hay “linh động cho qua” các vi phạm về tải trọng, tốc độ thì năng thổi còi hơn.

Vi hành là cần, phát hiện sai phạm là cần. Phải tội, muốn TÌM RA sai phạm mà công khai hoành tráng quá, làm sao mà THẤY ĐƯỢC bản chất sự thật hả trời?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.